Cách Làm Trà Sữa Nướng Ngon Mê Ly Ai Uống Cũng Ghiền

Trà sữa nướng là gì?

Trà sữa là thức uống không còn xa lạ đối với các bạn trẻ thời nay. Tuy nhiên, trà sữa nướng thì mới hot trong vài năm trở lại đây. Trà sữa nướng bắt nguồn từ Đài Loan. Trà sữa nướng cũng gần giống như trà sữa truyền thông, cũng có thành phần là trà sữa và các loại topping. Tuy nhiên, có sự độc đáo hơn trà sữa thông thường là thay vì sử dụng nước đường thông thường để pha trà sữa, người ta sử dụng caramel. Chính vì vậy, thức uống thơm mùi nướng đặc trưng của sốt caramel. Bạn đừng nhầm lẫn là trà sữa nướng là nướng lên nhé!

Hiện nay, trên thị trường một ly trà sữa nướng cũng dao động giá từ 35 nghìn trở lên. Nếu bạn muốn vừa ngon. vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo thì hãy cũng tìm hiểu cách làm trà sữa nướng. Nếu bạn muốn khởi nghiệp bán trà sữa thì cũng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa nướng

Vậy trà sữa nướng làm như thế nào? có thực sự khó không, nghe thật là tò mò. Cùng Vua xe đẩy bán hàng tìm hiểu nguyên liệu làm trà sữa nướng nhá!

nguyên liệu làm trà sữa nướng

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: gạo, sữa tươi tiệt trùng, đường trắng, đường đen Hàn Quốc, trà đen, trà xanh hoặc túi lọc trà, lá bạc hà để làm hương vị thêm thơm và đặc biệt trà sữa thì phải có trân châu. Muốn làm trân châu nhất định phải có bột năng, gạo tẻ, nước đường đen Hàn Quốc. Tùy thuộc vào số lượng bạn nấu là bao nhiêu ly và cân nhắc khối lượng từng loại. 

Cách làm trà sữa nướng thơm ngon

Hãm trà

Để làm được một ly trà sữa nướng thơm thì đầu tiên phải hãm trà. Vậy hãm trà như thế nào cho đúng? Cách hãm trà chuẩn như sau:

  • Cho gạo lên chảo rồi rang vàng rồi thêm vào 1 lít nước sôi. Ngâm gạo khoảng 30 phút và lọc bỏ gạo đi.
  • Tiếp đến, bạn hãy cho trà vào bình, rót vào ít nước nóng rồi lắc nhẹ đổ bỏ phần nước.
  • Sau đó, bạn nấu sôi nước ngâm gạo rang, để nhiệt độ nước hạ xuống cỡ 80 độ C thì rót vào bình trà.
  • Cuối cùng, ủ trà khoảng tầm 30 phút rồi vớt bỏ xác. Nếu bạn không có bình ủ, một nồi hoặc chảo nhỏ cũng có thể dùng ủ được. 

Hãm trà

Pha trà sữa

Cho đường cát vào nước cốt trà đã hãm ở trên, cho thêm bột sữa và khuấy theo một chiều cho các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn vào nhau.Cứ khuấy cho đến khi nào tan đều mới thôi. Như vậy là bạn đã được phần trà và sữa thơm ngon, hòa hợp với nhau.

pha trà sữa ngon

Làm sốt caramel từ đường nâu

Đường nâu ở đây sẽ nấu với liều lượng để chia thành 2 phần, một phần để sử dụng tạo độ ngọt trân châu, một phần còn lại làm sốt caramel tạo vị nướng cho trà sữa.

Bạn chỉ cần cho đường nâu vào nồi, thêm nước rồi đun sôi hỗn hợp đến khi nước đường có độ sánh nhẹ thì tắt bếp. Phần đường còn lại bạn cho vào chảo. Tiếp tục thêm nước rồi đun trên lửa vừa đến khi nước đường cô đặc, độ dính cao và có mùi đường cháy là được. Mùi đường cháy chứ đừng để cháy nhé, để ý kiểm soát chính xác nhiệt độ. Trà sữa có thêm sốt caramel giúp ngon hơn nhiều.

làm sốt caramel

Cách làm trân châu trà sữa dai, không bị cứng

Làm trân châu khá đơn giản nhưng làm sao để trân châu trà sữa dai sùn sụt mà không bị cứng mới là bí thuật. Hãy tìm hiểu xem sao nhé!

Cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc đun sôi đường nâu với nước lọc. Rồi cho hỗn hợp đang sôi vào thau đã có sẵn bột năng. Lưu ý là vừa rót nước đường vừa phải dùng muỗng khuấy đều để được một khối bột dẻo.

Để bột nguội bớt thì bạn tiến hành nhào cho đến khi bột không dính tay nữa thì thôi. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 phút tiếp tục viên bột thành những hạt trân châu tròn nhỏ, vừa dùng áo với lớp bột năng để khi luộc, trân châu không bị dính vào nhau.

Sau đó, cho trân châu vào nồi nước đang sôi, luộc khoảng 20 phút thì tắt bếp. Bạn đậy nắp nồi và ủ thêm 20 phút để trân châu nở đều, dai giòn. Cuối cùng, cho trân châu ngâm vào nước đá rồi vớt ra tô và thêm nước đường nâu đã chuẩn bị cho trân châu có độ ngọt và màu sắc bắt mắt.

Cách làm trân châu trà sữa dai, không bị cứng

Thưởng thức trà sữa nướng đặc biệt

Cho vào bình để lắc trà sữa, whipping cream tạo vị béo, hòa trộn ốt caramel, đá viên rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu đã làm lên trên và thưởng thức thôi. Bạn có thể trang trí thêm hoặc để thêm topping để cho ly trà sữa nướng thêm tròn vị, đẹp mắt, kích thích ánh nhìn dẫn đến kích thích vị giác. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.

Lưu ý khi làm trà sữa nướng

lưu ý khi làm trà sữa nướng

Trà sữa nướng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các tín đồ háo ngọt bởi vì hương vị tuyệt vời của nó. Dưới đây Vua xe đẩy bán hàng chia sẻ một số lưu ý hay còn gọi là mẹo về cách pha trà nướng cho bạn:

Thứ nhất, phải tìm đúng loại trà: Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một loại trà bởi ngày nay hầu như ở đâu cũng có bán trà. Tuy nhiên, phải tìm đúng loại, chất lượng thì trà sữa mới gia tăng được hương vị.

Thứ hai, cân nhắc số lượng lá trà: Nên sử dụng số lượng lá trà ít nhất gấp đôi lượng nước dùng để pha trà để có được tỉ lệ hợp lý.

Thứ ba, bạn nên sử dụng sữa nước thay vì sữa bột.

Bạn có thể dùng sữa bột hoặc sữa dạng kem. Nếu bất đắc dĩ không có, bạn có thể dùng sữa nước. Để có được vị kem tương tự, tốt nhất bạn sử dụng sữa béo 3,25% hoặc sữa nguyên chất. Bạn vẫn có thể dùng sữa ít béo. Lượng sữa cần gần bằng lượng trà. Đó là lý do bạn sẽ cần phải pha trà đậm.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đối với trà sữa nướng loại lạnh, sử dụng đá lớn để làm mát trà nhanh chóng. Để giảm lượng nước thêm vào đồ uống, bạn sẽ muốn trà nguội thật nhanh. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ pha loãng đồ uống quá nhiều.

Cuối cùng là thời gian ngâm: Tùy theo loại trà, có một số loại trà sẽ khá đắng nếu ngâm quá nhiều. Vì vậy, bạn đừng cố thêm thời gian ngâm. Trừ khi là bạn đang pha nhiều phần uống hơn. Bạn cần tăng thêm nhanh thời gian ngâm lên khoảng 1 phút.

Các loại topping dùng kèm trà sữa nướng sẽ ngon hơn

Trà sữa nướng có vị béo nhưng lại không bị ngấy, thơm mùi caramel. Thưởng thức tuyệt vời hơn khi ghép với các loại topping. Thạch topping có đa dạng thích đáng cho bạn dùng kèm với trà sữa nướng.

Cách loại trân châu

Thường khi mua trà sữa chúng ta sẽ thấy có topping trân châu đen và trân châu trắng. Sở dĩ nó khác nhau là do màu sắc khác nhau. Ngoài ra khi mua trà sữa nướng thì có thâm trân châu hoàng kim. Điểm đặc biệt của trân châu hoàng kim là nó có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày mà vẫn đảm bảo được độ dẻo, không bị cứng,

Các loại thạch

Ngoài trân châu thì có nhiều loại phù hợp dùng kèm với trà sữa nướng như thạch trái cây, thạch cafe, thạch socola, thạch matcha,…. và thạch củ năng. Tất cả hòa quyện vào vị trà sữa tạo nên ly trà sữa nướng thơm ngon ngất ngây vị giác,

Trên đây là cách hướng dẫn làm trà sữa nướng đặc biệt. Với cách làm trà sữa nướng thơm ngon, đơn giản như trên thì ngay giờ đây, bạn có thể rinh thức uống nổi tiếng này về nhà thưởng thức mỗi ngày. Chúc bạn thành công! Nếu bạn muốn kinh doanh trà sữa và cần tìm địa chỉ mua xe đẩy uy tín thì hãy liên hệ Vua xe đẩy để được phục vụ tận tâm, tận tình khiến bạn hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0906 516 016
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM.

Bản đồ chỉ đường: