Cách Làm Trà Sữa Macchiato Thơm Ngon Béo Ngậy Tại Nhà

Trà sữa Macchiato đã khiến nhiều người mê mẩn, trở thành một trong những list trà sữa được yêu thích. Đây không chỉ là một loại thức uống lôi cuốn với các tín đồ ẩm thực mà giới trẻ hiện nay cũng cực kỳ yêu thích Macchiato bởi hương vị béo béo thơm thơm đầy mê hoặc này. Hãy tham khảo công thức làm trà sữa Macchiato thơm ngon béo ngậy, cực kỳ đơn giản ngay tại nhà nhé!

Trà sữa Macchiato
Trà sữa Macchiato

Trà sữa Macchiato là gì?

Macchiato là tên gọi của một loại cà phê Ý nên nó có nguồn gốc từ nước Ý. Cách gọi này cũng xuất phát từ những chuyên gia pha chế thức uống khi muốn phân biệt dễ dàng giữa macchiato với latte và cappuccino. Macchiato hàm ý là lớp milk foam được trang trí hoặc đánh dấu trên bề mặt thức uống.

Trà sữa Macchiato là sự kết hợp giữa trà sữa và phần Milk Foam của Macchiato ở trên, khi uống thường nhấp thành từng ngụm để có thể thưởng thức và cảm nhận được vị béo, thơm, ngọt ngọt hòa cùng với vị mằn mặn của nó, các giác quan của bạn sẽ được đánh thức từ ngụm đầu tiên. Tuy nhiên cũng có nhiều người chọn cách khuấy đều lên để tận hưởng sự hòa quyện đậm đà giữa các hương vị của thức uống Macchiato.

Macchiato thường được biết đến qua những cốc cà phê hơn là trà sữa hay hồng trà. Nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây thì macchiato kết hợp với trà sữa được rất nhiều bạn trẻ biết đến thông qua các quán trà sữa nổi tiếng như Gong Cha, KOI, Bobapop,… và rất được yêu thích, cùng với đó người ta ngày càng sáng tạo ra nhiều biến thể với Macchiato khiến nó trở nên ngon miệng hơn. 

Biến thể của Macchiato

Bắt gặp tại các quán nước và nhiều nhà hàng hiện nay, bạn có thể thấy Macchiato có rất nhiều biến thể như matcha Macchiato, chanh dây Macchiato, trà sữa Macchiato muối, hoa đậu biếc Macchiato, rau má Macchiato… hay nước mía sữa tươi Macchiato.

Mỗi biến thể của Macchiato dường như đáp ứng hương vị khác nhau của người sử dụng, như từ vị béo tự nhiên của sữa, vị mặn của muối cho đến vị chua ngọt của chanh dây, thậm chí khiến cho Macchiato còn có màu sắc bắt mắt hơn như từ hoa đậu biếc chẳng hạn.

Trà xoài Macchiato
Trà xoài Macchiato

Cách làm trà sữa Macchiato

Trà sữa Macchiato sau khi hoàn thành sẽ màu nâu đặc trưng của trà sữa, cùng lớp kem béo trắng mịn màng như đám mây, vô cùng hấp dẫn và kích thích. 

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • 15gr trà đen
  • 20gr đường nâu
  • 60gr sữa bột béo

Nguyên liệu làm kem Macchiato:

  • 50ml Fresh cream
  • 40ml Fresh Milk
  • 25gr đường trắng
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ấm pha trà, máy đánh trứng, cốc, muỗng,…

Các bước tiến hành

Bước 1: Pha trà sữa 

  • Cho 200ml nước thật sôi vào trà đen, đậy nắp và ủ trà trong 15 phút. 
  • Cho tiếp 20 gr đường nâu và 60 gr sữa bột béo vào trà đã ủ, khuấy đều là đã có một ly trà sữa thơm ngon. 

Bước 2: Làm kem Macchiato 

Làm kem Macchiato với máy đánh trứng

  • Cho vào một cốc lớn 50ml fresh cream, 40ml fresh milk và 15 gram đường.
  • Dùng máy đánh trứng, đánh trong 4-5 phút cho tới khi hỗn hợp có bông, nhiều bọt và sệt lại. Khi lượng kem trong cốc tăng gấp đôi, có nhiều bọt mịn thì ngưng.

Làm kem Macchiato với máy phới lồng

  • Cho toàn bộ nguyên liệu làm kem vào một tô/ thau lớn. 
  • Để phới lồng xéo 30 – 45 độ với thành tô/ thau, đánh theo một chiều thật đều tay để tạo bọt. Đánh đến khi lượng kem tăng gấp đôi, có nhiều bọt mịn thì ngưng.

Bước 3: Thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc ly xinh, thêm đá vào ly, thêm trà sữa vào, sau đó phủ một lớp kem Macchiato lên bề mặt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đậm đà có chút đắng nhẹ của trà và vị ngọt của sữa, kết hợp với vị béo nhẹ nhàng vô cùng tuyệt vời. 

Trà sữa Macchiato thành phẩm

Lưu ý khi làm trà sữa Macchiato

  • Không nên đánh kem Macchiato quá đặc, khi đánh quá đặc Macchiato sẽ không còn ngon nữa. Cách kiểm tra: Khi đánh được khoảng 3 phút bạn hãy lấy muỗng thử múc Macchiato và dơ muỗng lên cho Macchiato chảy xuống. Nếu sau 30 giây Macchiato chảy xuống là bạn đã đánh thành công.
  • Lưu ý về lượng muối làm Macchiato. Mỗi loại muối sẽ có độ mặn khác nhau, bạn nên nếm thử muối trước khi sử dụng.

Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly Macchiato cho riêng mình cũng như có thể làm để chiêu đãi bạn bè người thân. Chúc bạn sẽ thành công với công thức mình vừa chia sẻ.

Các loại topping dùng kèm trà sữa Macchiato sẽ ngon hơn

Các loại topping trà sữa Thái
Các loại topping trà sữa Thái

Cách loại trân châu

Trân châu trắng: giòn dai, trong suốt để thưởng thức cùng trà sữa. Đặc biệt, trân châu trắng không vị nên bạn không cần lo sẽ ảnh hưởng đến hương vị của trà sữa khi thưởng thức cùng.

Trân châu đen: Vị dai ngon, dẻo mịn đặc trưng của bột nếp đã khiến cho trân châu đen rất thích hợp được dùng kèm khi thưởng thức trà sữa.

Trân châu đen
Trân châu đen

Trân châu đường đen: Từng viên trân châu đường đen ngọt ngào dậy mùi thơm phức hương vị của đường đen, đảm bảo khi kết hợp uống với trà sữa sẽ rất ngon.

Trân châu đường đen
Trân châu đường đen

Trân châu hoàng kim: Nổi bật với màu vàng nâu óng ánh sánh quyện cùng nước đường có vị ngọt thanh đặc trưng, khi ăn cùng trà sữa thì dẻo dai, thơm ngây ngất.

Trân châu hoàng kim
Trân châu hoàng kim

Trân châu phô mai: Món trân châu phô mai to tròn, vàng tươi, béo ngậy.

Các loại thạch

Thạch trái cây: Có vị ngọt thanh, thơm ngon nên kết hợp với trà sữa béo thơm vô cùng hợp vị.

Thạch trái cây
Thạch trái cây

Thạch rau câu: Khi ăn có vị giòn giòn cuốn hút, nếu thích bạn có thể thêm chút trái cây tươi như: bưởi, cam, nho,…để tăng màu sắc và hương vị.

Thạch rau câu
Thạch rau câu

Thạch phô mai: Có hương vị tuyệt vời, vừa dẻo dai, vừa mềm mịn thơm béo.

Thạch phô mai
Thạch phô mai

Thạch khoai môn: Những viên thạch khoai môn có màu tím nhạt đặc trưng, khi ăn vị mềm ngọt bên ngoài hòa cùng với vị dẻo mịn, béo bùi đặc trưng của khoai môn bên trong.

Thạch dừa: Thạch dừa giòn giòn, dai dai mang nhiều hương vị và màu sắc nổi bật của hoa đậu biếc, matcha và siro dâu.

Thạch củ năng: Thạch củ năng giòn ngọt, thanh mát bên trong và dẻo mềm bên ngoài uống cùng trà sữa béo thơm nữa thì bao cuốn luôn.

Thạch củ năng
Thạch củ năng

Tổng kết

Trà sữa là một loại thức uống gây nghiền. Tuy ngon nhưng bạn chú ý tần suất uống để giữ gìn sức khỏe, vóc dáng của bản thân. Trên đây là cách làm trà sữa tại nhà đơn giản, dễ làm. Tự làm trà sữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho việc ăn uống vặt. Hãy trải nghiệm và làm thử nha. Chúc bạn thực hiện theo và nấu trà sữa thành công, ngon, vừa miệng nhé! Nếu bạn có mong muốn kinh doanh khởi nghiệp bán trà sữa thì liên hệ Vua xe đẩy để mua xe đẩy. Hãy để Vua xe đẩy đồng hành trên con đường khởi nghiệp của bạn. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ cho Hotline 0906. 516. 016 để được tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

Đánh giá post