Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese

Trà sữa kem cheese là gì?

Trà sữa ngày nay được các giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, nhu cầu về mặt ăn uống của khách hàng ngày càng cao. Dẫn đến, vô cùng nhiều loại trà sữa được ra đời. Và trà sữa kem cheese là một loại trà sữa độc đáo, mới lạ, là best seller của hàng nghìn quán. Không chỉ là loại trà sữa truyền thống thông thường mà được biến tấu thành các loại như trà sữa matcha kem cheese, trà sữa socola kem cheese, hồng trà sữa kem cheese, trà sữa khoai môn kem cheese, trà sữa trân châu kem cheese, trà sữa trân châu đường đen kem cheese. Thật đa dạng phải không nào!

Trà sữa kem cheese là sự kết hợp hài hòa của lớp phô mai béo béo và lớp kem mặn, hương vị trà sữa thanh nhẹ.

Trà sữa kem cheese là gì?

Nguyên liệu làm trà sữa kem cheese

Để làm được một ly trà sữa chính hiệu, thơm ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm:

  • Cream Cheese: 60 gr
  • Nước đường cát: 15 ml
  • Whipping Cream: 250 ml
  • Muối Thái: 1 gr.
  • Trà xanh hoặc có thể trà olong: 1 gr.
  • Sữa tươi: 70 ml
  • Sữa đặc: 10 ml
  • Nước đường phèn: 25 ml

Cách làm trà sữa kem cheese

Cách làm trà sữa có kem cheese

Dụng cụ dùng chung để làm được các loại trà sữa có kem cheese là

  • Bình dùng để ủ trà hoặc ly thủy tinh cũng được
  • Máy đánh trứng, ray bột
  • Cốc đựng nguyên liệu
  • Ly, bát, thìa khuấy

Trà sữa kem cheese (có cream cheese)

Pha chế trà sữa

Bạn nên sử dụng trà xanh hoặc trà đen ô long để pha chế vì nó tạo hương vị trà thanh nhẹ, không bị chát và có hương thơm mùi trà đậm đặc. Tùy vào từng loại trà mà bạn sẽ dùng nhiệt độ nước khác nhau. Tuy nhiên, đối với 2 loại trà xanh và trà olong nhiệt độ phù hợp nhất là từ 85 – 95 độ C.

Trà sữa kem cheese (có cream cheese)

Trà sữa kem cheese (không có cream cheese)

Pha chế trà sữa

Bạn hãy đun sôi khoảng 50ml nước. Sau đó, ủ 1 gr trà trong nước nóng khoảng 85 – 90 độ C trong thời gian  khoảng 15 phút. Rồi dùng rây lọc trà và chắt lấy nước cốt trà. Tiếp tục cho sữa đặc, sữa tươi và nước đường vào nước cốt trà. Khuấy đều hỗn hợp là xong.

Làm kem phomai

  • Đầu tiên, bạn cho phô mai, nước đường vào chén và sử dụng máy đánh trứng đã chuẩn bị đánh đều hỗn hợp này. Bạn hãy sử dụng tốc độ đánh ở mức nhẹ,vừa.  Lưu ý đánh một chiều và đều tay.
  • Bước tiếp theo, để làm được trà sữa kem cheese, bạn cho lần lượt Whipping Cream, muối vào đánh bông đều lên. Khi thấy lớp kem cheese đã sánh mịn, sền sệt và nổi bọt li ti là oke.
  • Cho kem béo thực vật và kem béo thực vật bạn muốn vào đánh cho nó bông lên đến khi có vân thì tạm dừng lại.
  • Thêm bột phô mai vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đến khi quyện lại thì thôi.

Mẹo nhỏ: Nếu kem cheese bị đặc thì bạn xử lý bằng cách cho thêm một ít sữa tươi không đường vào và bạn tiếp tục đánh nó trong khoảng 7 – 10 phút cho đến khi nước kem sáng mịn, mềm.

Vậy là chúng mình đã có phần milkfoam phomai mềm, mịn hấp dẫn dùng cho trà sữa rồi đó. 

Làm kem phomai

Trà sữa matcha kem cheese

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa matcha kem cheese: bột matcha, nước lọc, phô mai cream cheese, bột sữa, sữa tươi có đường hoặc không đường, nước đường, whipping cream, đá viên, siro vani, muối….

Pha trà sữa

  • Lấy ly thủy tinh cho vào phô mai cream cheese, nước đường. Sau đó dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp phô mai cream cheese và nước đường bông lên và hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp tục, cho thêm whipping cream vào ly thủy tinh đựng hỗn hợp cream cheese và thêm 1 gr muối thái rồi tiếp tục dùng đánh nhuyễn 1 lần nữa.
  • Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc trước khi pha trà sữa matcha kem cheese.
  • Đợi cho hỗn hợp sữa giảm xuống nhiệt độ 70 độ C, cho bột matcha vào dùng thìa khuấy đều cho bột matcha tan trong hỗn hợp sữa. 

Vậy là hoàn thành xong bước pha trà sữa matcha. 

Trà sữa matcha kem cheese

Trà sữa socola kem cheese

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Phô mai con bò cười
  • Whipping cream đánh bông hoặc kem tươi dạng đặc
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi không đường 
  • Muối tinh
  • Các dụng cụ như ly, tô, chén, máy đánh trứng, thìa muỗng.
  • Bột cacao
  • Trà đen túi lọc
  • Đường cát
  • Đá viên

Pha trà sữa

Đầu tiên, bạn cho vào tô một ít kem tươi dạng đặc đã chuẩn bị kết hợp cùng phô mai con bò cười để có vị phomai, sữa đặc và muối để chuẩn bị đánh kem cho bông. Sau đó, bạn lấy máy đánh trứng bật chế độ có tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp cho đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.

Tiếp đến, bạn cho sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh xong. Rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau trong tô. Cho đến khi bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp nó sệt, chảy xuống thành dòng là được nhé!

Tiếp theo, bạn cho vào ly gói trà đen túi lọc cùng với nước nóng (khoảng 80 – 90 độ C). Ủ trà khoảng 5 phút cho tới khi nước cốt trà ra hết. Sau 5 phút ủ trà, bạn lấy túi lọc trà ra. Sau đó, pha chế cho tiếp các nguyên liệu vào: đường cát trắng, bột cacao nguyên chất và bột sữa vào ly rồi khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan.

Cuối cùng, bạn cho đá viên vào ly. Sau đó, chế phần trà sữa vừa pha vào và rót kem phô mai vừa đánh bông lên trên là hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi.

Trà sữa socola kem cheese

Hồng trà sữa kem cheese

Nguyên liệu

Để làm thức uống hồng trà sữa kem cheese bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm hồng trà, kem mặn và các dụng cụ pha chế như sau:

  • Hồng trà: 5g
  • Nước sôi: 250ml
  • Đường: 20g
  • Đá viên
  • Kem topping Base: 30ml
  • Kem béo Rich: 20ml
  • Đường: 25g
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Bình dùng để ủ trà
  • Rây bột, máy đánh trứng
  • Cốc đong nguyên liệu
  • Ly, bát, thìa khuấy

Pha trà sữa

  • Đầu tiên bạn phải làm kem, cho nguyên liệu gồm kem topping, kem béo và đường vào thau to.
  • Bạn lấy máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông mềm thì cho sữa tươi không đường và muối từ từ vào. Tiếp tục đánh cho đến khi kem lỏng, mềm mịn. Lưu ý là chọn mức độ đánh máy thấp nhất và không nên đánh quá lâu (dướ quá 15 phút) để tránh lớp kem mặn bị cứng, đứng chóp.
  • Đổ phần kem mặn ra bát tô đựng, bọc một lớp bảo quản thực phẩm và đặt tô vào tủ lạnh ít nhất 15 phút để làm kem mát. Tuy nhiên, chú ý không nên để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến phần kem đông lại hoặc chảy nước, làm giảm hương vị, độ béo của phần kem mặn.
  • Nấu nước sôi, sau đó để nguội bớt đến khoảng 85 – 95 độ C rồi cho hồng trà vào ủ trong vòng 25 phút. Bạn nên sử dụng trà khô chứ không nên dùng trà túi lọc để có hương vị trà đậm, thơm hơn.
  • Dùng rây để lọc trà loại bỏ bã trà. Sau đó, cho phần trà đó vào bình lắc, thêm 15 g đường và đá viên vào bình lắc. Lắc đều tay trong vòng 12 – 15 giây để hương vị hòa quyện và làm lạnh trà nhanh hơn. Bước ủ trà này vô cùng quan trọng quyết định vào trong cách làm hồng trà sữa kem mặn có ngon hay không. Vì vậy, các bạn đừng lơ là bỏ qua bước này nhé.
  • Sau khi đã pha chế thành công hồng trà và kem mặn thì bạn tiến hành đổ hồng trà ra ly, thêm đá viên nếu bạn muốn uống lạnh hơn. Thêm topping trân châu hoặc các thạch theo yêu cầu bạn muốn.
  • Cuối cùng, nhẹ nhàng rót lớp kem mặn lên trên và thưởng thức ngay thôi.

Hồng trà sữa kem cheese

1 Ly Trà Sữa Kem Cheese Bao Nhiêu Calories?

Trà sữa có lẽ là thức uống chứa nhiều calo nhất hiện tại. Vậy 1 ly trà sữa có sự kết hợp của kem cheese nữa thì chứa bao nhiêu calories? Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết được cứ 100 ml trà sữa bao gồm topping, kem chứa đến 10 g chất béo, 20 g đường tức là 80 – 100 calo. Nếu bạn uống 1 ly trà sữa có dung tích 500ml thì bạn đã hấp thụ đến 100 g đường, 50 g chất béo và 400 – 500 calo trong cơ thể. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, nếu bạn uống 1 trà sữa như vậy có nhiều cách để tiêu hao đi lượng calo trong cơ thể. Điển hình là tập thể dục.

Nếu bạn uống 1 ly trà sữa có lượng calo như trên thì bạn nên đi bộ trong vòng 30 phút để tiêu hao đi calo. Đồng thời, việc đi bộ cũng giúp bạn nâng cao sức khỏe, làm đẹp thể hình của bản thân.

Nếu bạn đã thực hiện thành công ly trà sữa theo cách mà chúng tôi hướng dẫn thì chúc mừng bạn. Nếu trong thời gian sắp tới bạn có dự định khởi nghiệp bán trà sữa và có nhu cầu mua xe đẩy thì hãy liên hệ chúng tôi – Vua xe đẩy bán hàng. Hãy liên hệ vào Hotline 0906 516 016 để được tư vấn một cách có tâm nhất.

Một số mẫu xe đẩy bán trà sữa tại Vua xe đẩy:

Xe trà sữa đẹp tại Vua xe đẩy
Xe trà sữa đẹp tại Vua xe đẩy
Xe trà sữa nhỏ gọn 1m
Xe trà sữa nhỏ gọn 1m
kiot trà sữa ăn vặt
Xe bán trà sữa ăn vặt

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

3/5 - (2 bình chọn)