Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Ai Cũng Ghiền

Bánh trà sữa trân châu đường đen là loại bánh được sáng tạo và lấy ý tưởng từ thức uống trà sữa trân châu. Đối với các tín đồ nghiện trà sữa thì sự ra đời của món bánh này rất được hoan nghênh. Đây là loại bánh độc lạ nên rất thu hút nhiều người tìm mua. Vì thế, ở các cửa hàng bán bánh ngọt đang rất cháy hàng, khá khó mua được. Do đó, với Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Ai Cũng Ghiền sau, bạn hoàn toàn có thể thực hiện và thưởng thức món bánh này tại nhà. Cùng VUAXEDAY theo dõi ngay nhé!

banh-tra-sua-tran-chau-duong-den

Bánh trà sữa trân châu đường đen là gì?

Trà sữa trân châu, sữa tươi trân châu đường đen là những thức uống mà khi nhắc đến ai cũng biết và thử qua. Vì vậy, sự ra đời của bánh trà sữa trân châu đường đen được biến tấu những món trên, đã nhận được hưởng ứng mạnh mẽ từ các tín đồ ăn uống.

Bánh trà sữa hội tụ đầy đủ các yếu tố của một ly trà sữa thơm hương trà, vị béo ngậy và dai dai của trân châu. Bên cạnh đó, nó còn được kết hợp với cốt bánh bông lan ngọt, mềm để tạo nên một loại bánh hấp dẫn mà khi nhìn thôi cũng đã muốn ăn. Ngoài lớp xốt kem trân châu đường đen, bánh còn có thể kết hợp với nhiều loại xốt khác như: matcha, chocolate, đào tươi, trứng muối,…

Một số khu vực nổi tiếng với món bánh này như: bánh trà sữa trân châu đường đen Hà Nội, bánh trà sữa trân châu đường đen Sài Gòn,…

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Phần cốt bánh

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 75g
  • Bột mì số 8: 80g
  • Dầu ăn: 30g
  • Trà: 5 g
  • Sữa không đường: 60g
  • Nước sôi: 20g
  • Cream of tartar và muối: một chút
  • Phần trân châu
  • Bột năng: 60g
  • Bột cacao: 6g
  • Bột gạo: 6g
  • Nước: 120g
  • Đường nâu Hàn Quốc: 40g
  • Phần xốt trà sữa
  • Sữa không đường: 200g
  • Whipping cream: 100g
  • Trà: 8g
  • Bột ngô: 20g
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
nguyen-lieu-lam-banh-tra-sua-tran-chau-duong-den
Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm cốt bánh bông lan

Bạn đem trà nghiền vụng rồi ngâm với 20ml nước sôi. Tiếp đến, bạn tách riêng lòng đỏ và trắng của trứng gà. Đối với lòng đỏ trứng, bạn cho vào 20g đường. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng với đường lên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Cho lần lượt nước trà ngâm trước đó (đã lược bỏ xác trà), sữa và dầu ăn vào phần trứng đã đánh. Tiếp tục đánh để trộn đều các nguyên liệu với nhau. Nếu muốn bánh thơm và trong hơn, bạn có thể sử dụng một ít bã trà đánh cùng hỗn hợp trên.

Bước kế tiếp, bạn rây bột mì vào hỗn hợp. Để bột mịn và không vón cục, bạn nên trộn đều tay. Đối với lòng trắng trứng, bạn cũng sử dụng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi có bọt khí to nổi lên thì cho thêm cream of tartar vào rồi đánh tiếp. Cho phần đường còn lại vào hỗn hợp khi bọt khí nhỏ lại, nhìn như bọt xà phòng. Đánh tiếp, hỗn hợp dẻo thì ngừng.

Trộn 1/3 hỗn hợp của lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Sử dụng kỹ thuật fold theo chiều từ dưới lên trên thật nhẹ tay và đều để không làm vỡ bọt khí. Đổ phần còn lại của hỗn hợp lòng trắng vào và trộn fold một lần nữa.

Lấy khuôn bánh đã được rửa sạch và để ráo trước đó ra để chuẩn bị nướng bánh. Bạn nên lót thêm giấy nến để bánh không bị dính vào khuôn. Bạn cho từ từ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn rồi thả rơi khuôn cách mặt đất 5cm để làm vỡ bớt bọt khí. Sau đó, bạn lắc khuôn cho bột trải đều khắp khuôn.

Bật lò nướng ở 150 độ C để làm nóng trước. Tiếp đến cho bánh vào nướng từ 55 – 60 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò và thả khuôn rơi ở độ cao 30m để hơi ẩm được thoát ra ngoài. Úp ngược khuôn xuống và để bánh nguội.

Cách làm trân châu

Cho vào tô hoặc thau bao gồm bột năng, bột gạo và bột cacao rồi trộn đều lên. Đồng thời, đun 30g đường với nước cho sôi rồi cho từ từ từng thìa nước đường vào bột. Trộn và nhồi bột bằng tay để hỗn hợp thành một khối bột đồng nhất, có độ dẻo và không dính tay. Trong quá trình nhồi bột, nếu bột quá nhão thì bạn cho thêm bột năng vào. Ngược lại, nếu bột quá khô thì bạn cho vào chút nước đường vừa đủ.

Nắn bột thành các viên tròn nhỏ. Bạn có thể chọn vo từng viên nếu làm số lượng không nhiều. Còn nếu bạn làm trân châu để bán bánh, bạn nên se bột thành sợi trước rồi cắt thành các phần nhỏ. Từ các viên nhỏ này, bạn nắn tròn lại sẽ nhanh hơn. Các viên trân châu sau khi vo tròn nên được phủ thêm một lớp bột năng khô để không bị dính vào nhau.

Kế tiếp, bạn nấu nước sôi và cho trân châu vào luộc. Khi trân châu nổi lên mặt nồi thì giảm lửa. Nấu tiếp thêm 20 – 30 phút nhấc xuống.

Ủ trân châu trong nồi thêm 30 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó, bạn mang trân châu trộn với 10g đường còn lại. Vậy là chúng ta đã làm xong phần trân châu của bánh trà sữa trân châu đường đen.

Tran-chau-duong-den
Cách làm trân châu

Cách làm xốt trà sữa

Ủ trà khoảng 10 phút rồi lược bỏ bã. Tiếp đến, đun sôi sữa và cho trà đã lọc vào khuấy đều. Bạn đánh tan lòng đỏ trứng với đường, rây thêm bột ngô vào. Trộn lên và ta thu được một hỗn hợp hòa quyện với nhau, mịn mượt.

Bước kế tiếp, bạn đun hỗn hợp này lên với lửa nhỏ. Vừa nấu, vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp. Lấy màng bọc thực phẩm bọc sát bề mặt xốt trà sữa để nó không bị khô mặt và để nguội.

Dùng máy đánh whipping cream đến khi bông lên và mềm thì cho vào xốt trà sữa trên. Tiếp tục đánh đều để các nguyên liệu hòa vào nhau.

Hoàn thiện sản phẩm

Bạn dùng dao khoét một lỗ chính giữa cốt bánh. Sau đó, bạn đổ xốt trà sữa vào từ từ và để cho hỗn hợp này tràn ra bao phủ toàn bộ bề mặt bánh. Cuối cùng, bạn cho trân châu lên trên bánh để hoàn thiện sản phẩm nhé.

Nếu bạn kinh doanh bánh trân châu đường đen, khi giao bánh cho khách hàng, bạn nên để riêng trân châu. Khi nào khách dùng sẽ tự cho lên bánh, tránh được việc khi vận chuyển làm đổ, rơi trân châu ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của bánh.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo trang trí bánh tùy theo cách riêng. Hoặc kết hợp thêm các loại nước xốt, topping khác như matcha, dâu tươi,…

Bánh trà sữa trân châu đường đen thành phẩm chuẩn sẽ có mùi thơm nhẹ của trà và hương từ nước xốt. Khi ăn, chúng ta sẽ thưởng thức được vị béo của kem xốt, dai giòn của trân châu và mềm mịn của cốt bánh. Đây là sự kết hợp độc đáo dành cho các tín đồ ưa trà sữa hoặc thích ăn ngọt.

Với cách làm đơn giản như VUAXEDAY chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể làm một chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà vào những lúc rảnh cho cả gia đình. Chưa kể, đối với người kinh doanh bánh ngọt thì chắc chắn món bánh này không nên thiếu trong thực đơn của cửa hàng. Vừa tạo sự đa dạng, phong phú về các mặt hàng. Vừa thu hút thêm một lượng lớn khách hàng do món bánh này đang khá hot.

banh-tran-chau-duong-den

Một số tủ bảo quản bánh ngọt, bánh kem giá rẻ tại VUAXEDAY

Bên cạnh đó, để kinh doanh bánh ngọt nói chung và bánh kem trà sữa trân châu đường đen nói riêng, bạn nên có một chiếc tủ trưng bày, bảo quản bánh. Bạn có thể tham khảo bài viết sau về lợi ích và các mẫu tủ trưng bày bánh kem giá rẻ của VUAXEDAY tại đây

Nếu có nhu cầu tìm và mua sản phẩm hãy liên hệ ngay Hotline 0906 516 016 để được tư vấn tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0906 516 016
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM.

Bản đồ chỉ đường: