Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – cách làm đơn giản để kinh doanh

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là món ăn đã và đang gây sốt trong giới ẩm thực từ xưa đến nay. Sự mới lạ và độc đáo từ hình thức đến hương vị là các yếu tố hấp dẫn khách hàng. Tận dụng cơ hội này, các xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ra đời. Và chắc chắn, các cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sau sẽ không thể thiếu cho bạn khi muốn kinh doanh.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – món ngon đổi vị

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ còn có các tên gọi khác là Doner Kebab, bánh mì tam giác kẹp thịt, bánh mì kebap torki. Món ăn này có mặt khắp trên thế giới, từ Châu u đến Châu Á. Năm 2006, nó chính thức có mặt tại Việt Nam, tạo nên làn sóng mạnh mẽ về một dạng bánh mì kiểu mới.

Bánh Thổ Nhĩ Kỳ là sự kết hợp giữa Doner và Kebab. Doner là loại bánh mì mềm. Còn Kebab là gì? Kebab ngon thường dùng thịt cắt miếng được xiên bởi que và nướng bằng than. Đây là loại thịt nướng rất phổ biến ở Trung Đông, Nam Á,… Sự phối hợp này tạo nên món ăn thơm ngon, độc đáo.

Khi du nhập vào Việt Nam, Doner Kebab là bánh mì hình tam giác, bên ngoài được quét một lớp mè mỏng. Bên trong kẹp thịt nướng, rau, nước sốt. Đối với phần thịt nướng, tùy theo nhu cầu cũng như đặc điểm của từng nơi mà người bán có thể biến tấu sao cho phù hợp. Nó có thể được làm từ heo, gà, bò, dê,… không nhất thiết một loại thịt. Vì vậy, đây là một trong những thức ăn nhanh rất hấp dẫn các tín đồ ăn uống.

banh-mi-tho-nhi-ky

Hướng dẫn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu cho phần vỏ bánh: Bột mì số 13 (1kg), men nở (15g), bơ (23g), muối (10g), phụ gia bánh mì (5g), nước lọc (620ml).
  • Nguyên liệu cho phần nhân bánh: Thịt heo (500g), tương cà (2 muỗng canh), tương ớt (2 muỗng canh), tương ớt đỏ (⅓ muỗng canh), mù tạt vàng (1 muỗng), lá xạ hương Thyme (1 nhánh), lá hương thảo Rosemary (1 nhánh), Mayonnaise (200g), gia vị (hạt nêm, muối, tiêu). Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo, bắp cải… tùy theo sở thích.
  • Nguyên liệu cho phần sốt: lòng đỏ trứng gà (4 trứng), dầu ăn (300g), nước cốt chanh (1 muỗng cà phê), muối tiêu

Cách làm bánh mì kẹp thịt

  • Bước 1: Nhồi bột
    Cho vào tô hoặc máy trộn bột tất cả phần nguyên liệu của vỏ bánh đã chuẩn bị trước đó. Trộn đều hỗn hợp này trong vài phút cho đến khi được một khối bột dẻo, mịn.
  • Bước 2: Ủ bột và tạo hình
    – Chia phần bột đã nhồi xong thành các phần bằng nhau (khoảng 200g). Trước khi nhào nặn bột, rắc một ít bột khô để chống dính. Nhào nặn từng phần bột một lúc rồi dùng cây cán thành hình tròn. Làm tương tự với các phần còn lại.
    – Cho bột đã cán vào khay có lót sẵn giấy nến. Ủ trong lò nướng với nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 80% khoảng 1 tiếng.
    – Sau khi ủ, bạn tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Sơ chế và nướng thịt
    Cho tất cả nguyên liệu phần nhân bánh đã sơ chế vào tô trộn đều để thịt ngấm gia vị. Kế tiếp, nướng thịt với giấy bạc trong lò nướng nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, để thịt chín vàng đều, ngon hơn, bạn lấy giấy bạc ra và nướng thêm khoảng 10 phút. Khi ăn, bạn cắt thịt thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 4: Làm nước sốt
    – Các loại rau, quả bạn đem thái mỏng.
    – Cho lần lượt tương ớt, tương cà, tương tabasco và mayonnaise vào tô lớn. Trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến, bạn cho phần rau đã sơ chế vào trộn cùng.
    – Cho vào tô khác gồm: lòng đỏ trứng, dầu ăn, muối, tiêu và nước cốt chanh. Đánh lên cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, mướt mịn là đạt yêu cầu.
  • Bước 5: Hoàn thành
    Cắt vỏ bánh thành các hình tam giác bằng nhau. Xẻ chính giữa miếng bánh rồi tưới nước sốt vào bên trong. Tiếp theo, bạn cho lần lượt rau, thịt nướng. Cuối cùng là thưởng thức thành phẩm.
banh-mi-thit-nuong
Hình ảnh bánh mì thịt nướng

Hướng dẫn làm bánh mì Kebab thịt gà

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 300g
  • Thịt đùi gà: 800g
  • Men: ½ muỗng canh
  • Bơ lạt: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Sữa chua không đường: 326g
  • Cà chua, bắp cải trắng, dưa leo, bắp cải tím: số lượng tùy theo nhu cầu
  • Tỏi, gừng, rau kinh giới, mùi tây, húng tây, bột ớt, bột thì là
  • Mayonnaise: 57g
  • Tương cà, tương ớt, muối, đường, tiêu
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Dầu Oliu: 2 muỗng canh

Cách làm bánh mì kẹp thịt nướng

  • Bước 1: Nhồi bột
    – Cho bột mì cùng với men, muối, đường vào tô lớn rồi trộn đều. Cho tiếp bơ đun chảy, trứng gà đánh ta cùng với sữa tươi không đường vào và trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp kết dính.
    – Đặt phần bột lên bề mặt phẳng để nhồi. Khi bột dẻo, mịn thì cho thêm dầu Oliu và nhồi thêm khoảng 5 phút.
    – Cho bột vào tô và phủ lên bề mặt một lớp dầu ăn. Bịt lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 1 tiếng.
  • Bước 2: Ủ bột và tạo hình
    – Bột sau khi ủ, chia thành 2 phần bằng nhau. Nếu bột có bọt khí thì nhồi sơ lại để ép hết khí ra. Cán từng phần bột với độ dày khoảng ¼ lóng tay. Sau đó, đem bột ủ lần hai từ 15 – 20 phút.
    – Quét lên bột một lớp trứng gà đã đánh tan. Rắc thêm mè hoặc hạt thì là.
    – Cho vào lò, nướng từ 15 – 20 phút ở 180 độ C đến khi chín vàng đều.
  • Bước 3: Sơ chế và nướng thịt
    Thịt gà sau khi sơ chế cho vào tô cùng sữa chua không đường, sốt cà chua, tỏi, gừng băm, muối, bột ớt, tiêu, bột ớt, bột thì là, rau kinh giới, húng tây, nước cốt chanh và dầu oliu. Trộn đều và chờ trong 30 – 45 phút để thịt ngấm gia vị. Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp, tráng một lớp dầu ăn và nướng thịt. Lật các mặt thường xuyên để thịt chín vàng đều.
  • Bước 4: Làm nước sốt
    – Các loại rau quả ăn kèm, bạn mang rửa sạch và cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
    – Trộn hỗn hợp sữa chua không đường, sốt Mayonnaise, tỏi băm, nước cốt chanh, ít muối, mùi tây, dưa leo bào nhuyễn với nhau.
  • Bước 5: Hoàn thành
    Vỏ bánh cắt thành hình tam giác. Sau đó, xẻ giữa các phần và cho lần lượt nước sốt, rau, thịt và tương ớt nếu muốn ăn cay.

Hướng dẫn làm bánh mì Kebab thịt bò

banh-mi-kebab-thit-bo

Nguyên liệu

  • Vỏ bánh kebab: 2 cái
  • Thịt bò: 200g
  • Bắp cải tím, cà chua, dưa leo: số lượng tùy nhu cầu
  • Sốt Tabasco, tỏi, gừng băm
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt, đường

Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

  • Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
    – Thịt bò sơ chế sạch và để ráo nước.
    – Cho vào tô nước tương, đường, dầu hào, bột ngọt, tỏi gừng băm. Cho thịt vào hỗn hợp trộn đều và ướp trong 30 phút.
  • Bước 2: Nướng thịt
    – Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho thịt bò vào. Vặn nhỏ lửa và trở đều các mặt để thịt chín đều.
    – Thịt chín để nguội. Khi ăn thì cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Chế biến rau củ ăn kèm
    Dưa leo, cà chua bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt miếng hoặc sợi phù hợp.
  • Bước 4: Hoàn thành
    Xẻ đôi phần vỏ bánh. Đặt vào giữa miếng bánh mì kebab phần rau củ, tiếp là thịt bò và cuối cùng 1 ít sốt Tabasco là hoàn thành.

Hướng dẫn làm bánh mì Doner Kebab

Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai: 300g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua, bắp cải tím, dưa leo, xà lách
  • Sữa tươi không đường: 1 muỗng
  • Bột mì: 1 muỗng
  • Dầu ô lưu: 2 muỗng
  • Tỏi băm nhỏ: 3 tép
  • Bột thì là, bột quế, bột mùi tây khô, muối, hạt tiêu
  • Sốt mayonnaise: 200g
  • Sữa chua: 100g
  • Bánh mì tròn: 1 ổ

Cách làm cây bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

  • Bước 1: Trứng gà đánh tan cho thêm bột mì, bột thì là, bột quế, bột mùi tây khô, muối, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, sữa tươi không đường vào trộn đều.
  • Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, để nguyên miếng, rồi dùng dao khứa nhẹ các đường chéo trên mặt thịt để dễ ngấm gia vị khi ướp. Cho thịt lợn đã ướp vào hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị. Ướp thêm 4 – 6 tiếng..
  • Bước 3: Rau quả rửa sạch, cắt thái phù hợp.
  • Bước 4: Làm nước sốt ăn kèm. Có ba loại nước sốt cơ bản để ăn với bánh mì Kebab là tương ớt, tương cà, nước sốt mayonnaise. Với nước sốt từ mayonnaise, bạn chỉ cần trộn thêm 100g sữa chua rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Sản phẩm thu được có màu hơi ngà, hơi lỏng, thơm béo.
  • Bước 5: Sau khi thịt ướp đã ngấm gia vị, bật trước lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C để làm nóng lò. Đợi lò đạt tới 220 độ, cho thịt vào và giảm nhiệt độ còn 150 độ C. Nướng thịt đến khi thịt vàng đều tất cả các mặt xung quanh. Thịt chín, lấy thịt ra đĩa để nguội bớt rồi thái thịt thành lát mỏng.
  • Bước 6: Cắt bánh mì tròn làm 4 phần đều thành hình tam giác, dùng dao tách đôi bánh mì, kẹp thịt, rau ăn kèm vào ruột bánh và cho vào máy kẹp bánh mì để ép nóng bánh mì trong khoảng 3 phút. Khi bánh đã đạt đến độ giòn mong muốn là có thể dùng được.

Kinh doanh bánh mì Doner Kebab bằng xe bánh mì Kebab

Kinh doanh bánh mì Doner Kebab bằng xe bánh mì Kebab là phương án được chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Chi phí bỏ ra không nhiều nhưng lại rất hiệu quả. Bởi chỉ với khoảng 10 triệu đồng, bạn đã có một chiếc xe đẩy tích hợp tất cả các tiện ích để bán bánh mì.

Vậy để kinh doanh bánh mì, bạn không những cần cách làm bánh mì thịt nướng ngon hay hay cách làm thịt bán bánh mì, mà còn cần một chiếc xe đẩy đẹp, rẻ, chất lượng và tiện ích.

Các mẫu xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ của VUAXEDAY

  • Tủ bánh mì đẹp 1M2x60x1M95

tu-banh-mi-dep-1m2-3

  • Xe bánh mì đẹp 1M2x60x1M95

tu-banh-mi-dep-1m2-2

  • Tủ bán bánh mì 1M2x60x2M

tu-ban-banh-mi-1m2

  • Xe bánh mì 1M2x60x2M

Xe bánh mì tại Vua Xe Đẩy

  • Xe bán bánh mì 1M2x60x2M

xe-banh-mi- tho-nhi-ky-1m2

Lý do nên mua xe bán bánh mì tại VUAXEDAY

  • Thương hiệu xe đẩy bán hàng SỐ 1 VIỆT NAM
  • Mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt nhất
  • Giá cả cạnh tranh, phù hợp
  • Tư vấn tận tâm 24/7
  • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tâm huyết, nhiều kinh nghiệm
  • Thời gian thi công nhanh / đúng / đủ yêu cầu
  • Hệ thống xe vận chuyển xuyên suốt và liên tục 3 miền với thời gian nhanh nhất
  • Bảo hành dài hạn, thời gian xử lý 24h không ảnh hưởng gián đoạn kinh doanh

Nếu có nhu cầu tìm và mua sản phẩm hãy liên hệ ngay Hotline 0905 45 70 70 để được tư vấn tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0905 45 70 70
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM.

Bản đồ chỉ đường: