Để bạn có thể thường thức được ly trà sữa ngon ngọt, béo thơm, dậy vị vô cùng hấp dẫn. Ngoài hai thành phần cơ bản quan trọng nhất là nước cốt trà và sữa, thì từ các thương hiệu trà sữa nổi tiếng hay đến những quán trà sữa nhỏ ven đường, cũng đều sử dụng thêm một vũ khí bí mật, một nguyên liệu không thể thiếu vào công thức đó là: bột béo hay còn gọi là bột kem pha trà sữa, bột trà sữa…
Tùy vào công thức bí quyết riêng mà các thương hiệu trà sữa lựa chọn nhãn hiệu và lượng dùng bột trà sữa khác nhau cho mình. Vậy bột trà sữa là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến thế hay có bao nhiêu loại bột trà sữa, loại nào được ưa dùng phổ biến và có chất lượng tốt, dùng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Bột béo pha trà sữa là gì?
Bột béo pha trà sữa hay còn gọi là bột kem béo hay bột sữa, đây là một sản phẩm từ sữa được sản xuất qua quá trình sấy khô. Ngoài ra, bột béo còn có thể làm từ tinh bột khoai mì, hoặc làm từ bột nước cốt dừa và được bổ sung thêm chất béo từ động vật, thực vật.
Thực tế bột kem béo là một nguyên liệu được sử dụng vô cùng rộng rãi trong việc chế biến thực phẩm. Nó có thể có mặt trong rất nhiều công thức làm bánh, kem, pha chế đồ uống, … Nhưng có lẽ trong việc pha chế trà sữa thì nó thực sự phát huy hiệu quả, và tính ưu việt của nó.
Công dụng: Làm những ly trà sữa nhìn trở nên sánh mịn hơn, hấp dẫn hơn, khi thưởng thức mang lại hương vị thơm ngon béo ngậy, giúp nổi bật vị trà tự nhiên khi kết hợp với sữa, là thành phần cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong công thức pha trà sữa.
Bột trà sữa có bao nhiêu loại?
Đầu tiên chúng ta sẽ phân loại bột trà sữa ra làm 2 loại chính căn cứ vào thành phần có trong bột kem đó là:
Bột trà sữa có nguồn gốc thành phần từ động vật: Được sản xuất chủ yếu từ sữa các loại động vật, phổ biến nhất là sữa bò, điểm mạnh của loại bột kem này là có mùi thơm của kem sữa cao, mang lại vị ngậy ,độ béo nhiều hơn so với loại bột kem pha trà sữa có nguồn gốc từ thực vật.
Nhưng đây cũng chính là điểm hạn chế, vì có hương vị mạnh nên dễ lấn át những mùi vị của nguyên liệu đồ uống khác, nên loại bột kem này ngoài dùng để pha trà sữa ra còn được sử dụng để làm bánh, nấu món ăn.
Bột trà sữa có nguồn gốc từ thực vật: Được làm ra từ thành phần chính là dầu các loại thực vật, như dầu cọ, dầu dừa. Ưu điểm của loại bột kem béo này là mang lại vị ngậy, béo cho sản phẩm nhưng hầu như lại không có mùi, giúp trà sữa vẫn nổi bật được hương vị trà và sữa.
Với ưu thế không có cholesterol, mang lại cho sản phẩm thời gian bảo quản được lâu, nên bột béo pha trà sữa có nguồn gốc thực vật được sử dụng rộng rãi hơn trong chế biến các loại đồ uống, chế biến thực phẩm chay, thực phẩm ăn kiêng.
9 Loại Bột Béo Pha Trà Sữa Ngon Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay
Bột trà sữa có rất nhiều loại với rất nhiều mẫu mã, chất lượng, giá cả xuất hiện trên thị trường, những sản phẩm tốt, nổi trội, có chất lượng phải kể đến một số loại sau đây:
Bột trà sữa B-one
Bột kem béo B-one của Thái Lan là dòng sản phẩm của công ty Mintana. Đây là loại trà sữa được nhiều người đánh giá là thơm béo, đậm đà cho món trà sữa thêm phần ngon lành.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, Montana luôn đem đến các sản phẩm bột sữa cao cấp với chất lượng trên cả tuyệt vời. Nổi bất nhất là dòng sản phẩm B-one. B-one giúp bạn pha chế được ly trà sữa cực kỳ sánh mịn và đậm đà. Sản phẩm này là bí quyết hàng đầu của nhiều quán trà sữa, cà phê lớn. Và là loại bột pha trà sữa bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.
Cách làm trà sữa với bột béo B-one:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần cho 2 gói trà Olong hoặc trà Lipton túi lọc vào 1 cái ly lớn và cho 200ml nước sôi vào rồi đậy kín ủ trà khoảng 10 phút. Sau khi ủ xong bạn sẽ thu được nước cốt trà và bỏ túi lọc ra.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho 35gr bột sữa B-one, 40gr đường cát, nước cốt trà vào chung 1 ly lớn, khuấy đều cho tan và hòa trộn hỗn hợp trên lại với nhau.
Bước 3: Bạn cho hỗn hợp trên và đá viên vào bình lắc (hoặc cho vào ly khuấy đều), lắc xong đổ ra ly và thưởng thức cốc trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng do chính tay mình làm thôi nào.
Bột sữa Carnation NonFat Dry Milk
Bột sữa Carnation NonFat Dry Milk của thương hiệu Nestle sẽ làm món trà sữa thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là dòng bột kem sữa cao cấp mà Nestle cho ra mắt ngoài làm cho các món sốt, bánh mì, bánh nướng hay trà sữa có mùi vị thơm béo. Đặc biệt Carnation NonFat Dry Milk còn được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp. Giúp bổ sung Canxi và Vitamin vào đồ uống một cách đáng kể.
Ngoài ra, lượng calo trong bột sữa này rất thấp nên thích hợp với những ai đang ăn kiêng, giảm cân nên những ai mê trà sữa chắc hẳn sẽ thích bột này.
Cách pha trà sữa với bột sữa Carnation NonFat Dry Milk:
Bước 1: Bạn đun sôi 1,5 lít nước rồi pha vào trà Olong, ngâm khoảng 15 phút rồi sau đó lấy túi lọc ra.
Bước 2: Lấy phần nước cốt trà Olong cho vào nồi và đun với lửa vừa.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho 200 bột sữa Carnation NonFat Dry Milk, 200g đường trắng, 5g bột matcha vào cùng và khuấy tan hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Bạn để trà sữa nguội hẳn thì cho ra ly và dùng. Bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức một ly trà sữa mát lạnh.
Bột sữa Hàn Quốc Frima
Frima là loại sữa bột có xuất xứ Hàn Quốc và là dòng sản phẩm của tập đoàn Dongsuh. Đây là loại bột mang đậm hương vị trà sữa truyền thống của Đài Loan nên chiếm được thì phần khá lớn trên thị trường sữa bột.
Chuyên được dùng để pha chế các món đồ uống thu hút như trà sữa, đá xay,… ưu điểm của loại bột này là khiến đồ uống tăng độ béo, sánh và cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, nó sẽ không át mất các mùi hương của những hương liệu khác.
Cách pha với bột sữa Hàn Quốc Frima:
- Trà + đường trắng số lượng như nhau: Từ 50-55g
- Bột sữa Frima: 350g
- Nước lọc: 1 lít
Bước 1: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho trà vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Đổ bột sữa và đường trộn với nhau, cho hỗn hợp này vào nồi nước trà bên trên và khuấy đều để bột không bị vón cục.
Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có được những ly trà sữa thơm ngon đúng vị rồi. Bạn có thể thêm các loại topping khác để cốc trà sữa hấp dẫn hơn như hoa quả, trân châu, thạch, caramen,….
Bột trà sữa Thái Ranong
Thái Ranong có xuất xứ ở Thái Lan. Thành phần chính của bột sữa Thái Ranong bao gồm bột sữa nguyên kem, bột kem không sữa, đường và bột trà Thái Nguyên,… Bên cạnh việc làm tăng hương vị thì Thái Ranong còn cung cấp cho người dùng vitamin B1 cùng một số dưỡng chất khác.
Bột trà sữa Thái Ranong nhanh tan trong nước, không bị vón cục, bạn chỉ cần đổ gói trà sữa vào nước nóng và khuấy đều để uống. Nếu muốn uống lạnh có thể cho thêm những hạt đá nhỏ. Sản phẩm mang đến vị trà ngọt ngào, hương trà thơm ngát dễ uống, dễ thưởng thức. Sản phẩm có ở hầu hết các cửa hàng, quầy pha chế. Bột sữa Thái đóng gói trong bao bì kín dễ sử dụng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái Ranong:
Bước 1: Cho 5 gram Trà Ô Long hoặc Trà Lài Royal vào ly + 200 ml nước sôi đậy nắp ủ trà trong
vòng 10 phút. Sau khi ủ xong, bỏ xác trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 35 gram bột trà sữa Thái Ranong + 40 gram đường + lấy 120 ml cốt trà khuấy tan đều, cho tan hết hỗn hợp.
Bước 3: Cho hết hỗn hợp trên vào bình lắc và cho đá lắc, đổ ra ly và thưởng thức.
Bột sữa King
Bột sữa King của Thái Lan và đóng gói tại Việt Nam, thành phần chính của loại bột sữa này là vị trái cây hết sức thơm ngon và khó nhầm lẫn với các sản phẩm khác. Đây là sản phẩm tiện dụng giúp tôn hương vị trà sữa cực hấp dẫn. Dù làm tăng độ béo của trà sữa tuy nhiên bột sữa Santos không hề át đi vị trà thanh mát.
Chưa hết đây còn là sản phẩm quen thuộc trên các trang mua sắm điện tử. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm King chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng. Chỉ cần vài bước đơn giản là có ngay ly trà sữa hấp dẫn siêu tiết kiệm.
Hướng dẫn cách làm trà sữa từ bột trà sữa King:
Bước 1: Cho 5 gram Trà Ô Long hoặc Trà Lài Royal vào ly + 200 ml nước sôi đậy nắp ủ trà trong vòng 10 phút. Sau khi ủ xong, bỏ xác trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 35 gram bột sữa King + 40 gram đường + lấy 120 ml cốt trà khuấy tan đều, cho tan hết hỗn hợp.
Bước 3: Cho hết hỗn hợp trên vào bình lắc và cho đá lắc, đổ ra ly và thưởng thức
Bột sữa Monin
Là sản phẩm đến từ Pháp, bột sữa Monin được pha trộn theo công thức hoàn hảo của Pháp của công ty Monin, do Georges Monin sáng lập. Bột có màu trắng mịn và vị chua nhẹ, giúp cân bằng hương vị cho các món trà sữa và đá xay thêm phần hấp dẫn và thơm ngon.
Đây là sản phẩm rất an toàn và tốt cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng mỏi mệt . Được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều khách hàng trong suốt thời gian dài. Chính là vì chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo sánh mịn và không bị vón cục khi sử dụng.
Cách pha trà sữa với bột sữa Monin:
Bước 1: Bạn đun sôi 1,5 lít nước rồi pha vào trà Olong, ngâm khoảng 15 phút rồi sau đó lấy túi lọc ra.
Bước 2: Lấy phần nước cốt trà Olong cho vào nồi và đun với lửa vừa.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho 200 bột sữa Monin, 200g đường trắng khuấy tan hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Bạn để trà sữa nguội hẳn thì cho ra ly và dùng. Bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức một ly trà sữa mát lạnh.
Bột sữa Almer
Bột sữa Almer được sản xuất bởi Almer Malaysia San Bhd, có trụ sở tại Johor, Malaysia. Loại bột này có nguyên liệu chính từ chất béo của dầu cọ thực vật qua quá trình tinh luyện tạo nên cực hợp cho những ai có chế độ thuần chay và giảm cân.
Bột sữa Almer có dạng bột mịn, dễ hoà tan. Đặc biệt hoà tan cực tốt trong nước nóng, không để lại cặn hoặc bị kết tủa gây giảm chất lượng của trà sữa. Hoà tan vào trà tốt hơn, tạo nên màu sắc bắt mắt hấp dẫn cho ly trà sữa.
Cách pha chế trà sữa với bột kem béo Almer:
Bước 1: Pha 3 lít nước sôi vào 100g hồng trà và ủ trà trong vòng 15 phút. Sau khi ủ trà xong thì ta thu được phần nước cốt trà.
Bước 2: Tiếp theo cho 600g bột sữa Almer R941 và 600g đường vào hỗn hợp nước cốt trà ở bước 1, khuấy tan hỗn hợp.
Bước 3: Sau khi đã hoà tan hỗn hợp trà sữa ở bước 2 thì để nguội tầm 15 đến 20 phút. Cuối cùng ta có thể sử dụng ngay, nếu thích uống mát thì cho thêm đá vào.
Bột trà sữa Thái đỏ Arun
Một trong số các loại bột pha trà sữa được các cửa hàng ưa chuộng là bột trà sữa Thái đỏ Arun. Đây là nguyên liệu quan trọng pha chế nên ly trà sữa ngon. Làm tăng độ béo ngậy cho đồ uống nhưng lại không làm mất đi mùi thơm của các hương vị khác. Bột trà sữa Thái đỏ Arun là sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan. Được sản xuất trong dây chuyền hiện đại với nguồn nguyên vật liệu chọn lọc.
Bột trà sữa Thái đỏ Arun có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng hay các trang mua sắm điện tử. Có rất nhiều chủng loại, khối lượng để bạn lựa chọn. Lưu ý nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
Hướng dẫn cách làm trà sữa từ bột trà sữa Thái đỏ Arun:
Bước 1: Cho 5 gram Trà Ô Long hoặc Trà Lài Royal vào ly + 200 ml nước sôi đậy nắp ủ trà trong vòng 10 phút. Sau khi ủ xong, bỏ xác trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 35 gram bột trà sữa Thái đỏ Arun + 40 gram đường + lấy 120 ml cốt trà khuấy tan đều, cho tan hết hỗn hợp.
Bước 3: Cho hết hỗn hợp trên vào bình lắc và cho đá lắc, đổ ra ly và thưởng thức
Bột sữa Indo
Bột sữa Indo có nguồn gốc từ Indonesia, được đóng gói tại Việt Nam. Bột sữa Indo có hương vị đặc biệt, không quá béo ngậy như sữa, cũng không ngọt gắt như đường và khả năng hòa tan, phối hợp với nhiều nguyên liệu tạo nên món trà sữa, đá xay, cà phê thêm phần thơm ngon, chuẩn vị.
Thành phần của sản phẩm bao gồm các nguyên liệu chọn lọc, an toàn và đảm bảo thực phẩm, không sử dụng hóa chất, không có chất bảo quản độc hại, giá cả phải chăng nên các bạn hãy yên tâm khi dùng sản phẩm này cho món các món đồ uống thêm mịn màng và hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm trà sữa từ bột trà sữa Indo:
Bước 1: Cho 5 gram Trà Ô Long hoặc Trà Lài Royal vào ly + 200 ml nước sôi đậy nắp ủ trà trong vòng 10 phút. Sau khi ủ xong, bỏ xác trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 35 gram bột sữa Indo + 40 gram đường + lấy 120 ml cốt trà khuấy tan đều, cho tan hết hỗn hợp.
Bước 3: Cho hết hỗn hợp trên vào bình lắc và cho đá lắc, đổ ra ly và thưởng thức
Cách bảo quản bột trà sữa
Để bột béo không bị bay hương và mất độ béo sau khi mở túi, sử dụng xong, bạn dùng dây thun buộc kín miệng túi hoặc có thể dùng máy dán chân không để zip lại miệng túi và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Một cách khác để bạn có thể bảo quản bột béo tốt nhất đó là bạn cho bột béo chưa sử dụng hết vào lọ (hũ) nhựa và đậy kín nắp.
Câu hỏi thường gặp: Bột trà sữa có hại không?
Bột béo được sử dụng để làm các món chè, kem tươi, trà sữa…Bột béo có công dụng làm hương vị món ăn và thức uống béo thơm, cũng như tạo độ sánh. Bột kem béo được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc động vật và thực vật nên không có hại cho sức khỏe. Nguyên liệu này chứa một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: protein, calcium, manga, chất béo, vitamin A, B, K…Trong đó, hàm lượng chất béo ở bột kem béo cao nên bạn cần sử dụng với định lượng vừa đủ để tránh gây tăng cân, béo phì.
Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những thương hiệu bột trà sữa được ưa chuộng nhất hiện nay, hi vọng với thông tin trên bạn có thể sử dụng để tạo ra món ăn mình yêu thích. Nếu bạn có mong muốn kinh doanh khởi nghiệp bán trà sữa thì liên hệ Vua xe đẩy để mua xe đẩy. Hãy để Vua xe đẩy đồng hành trên con đường khởi nghiệp của bạn. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ cho Hotline 0906. 516. 016 để được tư vấn cụ thể.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0906 516 016
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM