Bánh chưng, bánh tét là món không thể thiếu mỗi khi dịp Tết đến xuân về. Theo truyền thống ngày xưa, chúng ta phải thức khuya canh bánh. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, hiện nay đã có nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện rất tiện lợi. Công việc nấu bánh chưng bánh tét trở nên dễ dàng tiện lợi hơn nhiều với nồi điện luộc bánh chưng. Ngoài ra, vẫn còn nồi nhôm nấu bánh chưng hiện đại nấu một lần được số lượng nhiều hơn. Khi dịp tết đến, nhiều gia đình cũng làm bánh chưng bánh tét để kinh doanh ngày xuân mới tạo ra lợi nhuận. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện giá rẻ, tiện lợi, chín nhanh. Hy vọng rằng nhờ thông tin bài viết này, bạn có thể biết thên được nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện loại nào tốt. Cũng như chọn được chiếc nồi nấu bánh ưng ý, phù hợp để chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới.
Tiêu chí để lựa chọn nồi nấu bánh chưng, bánh tét đạt tiêu chuẩn
Lựa chọn nồi có kích thước phù hợp
Kích thước nồi có nhiều kích cỡ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn. Hiện nay các nồi điện nấu bánh chưng có dung tích khá đa dạng, một số loại phổ biết nhất là: 20 lit, 30 lit, 40 lit, ….., 200 lít.
Khi lựa chọn bạn hãy xem xét kỹ nhu cầu của chính mình để lựa chọn được loại có dung tích phù hợp. Thông thường thì các loại nồi có dung tích 20, 30 lít bạn có thể dùng để luộc tối đa 12 chiếc bánh trong một lúc. Vì thế, nếu có nhu cầu luộc nhiều hơn thế thì có thể sử dụng nồi luộc bánh chưng, bánh tét điện với dung tích trên 50 lít để luộc khoảng 30 bánh hoặc nồi 120 lít để luộc từ 50 – 70 bánh trong một lần. Tất nhiên là số bánh nhiều hay ít cũng tùy vào bánh to hay nhỏ mà bạn đã gói.
Lựa chọn theo chất liệu sản phẩm
Có nhiều loại nồi để có thể nấu bánh chưng, bánh tét ví dụ như nồi nhôm, nồi điện, nồi gang, nồi inox hay nồi áp suất. Sau đây chúng ta cùng điểm qua ưu nhược điểm của các nồi với từng chất liệu khác nhau nhé.
Đối với nồi nhôm nấu bánh chưng thì giúp bạn nấu bánh thơm, ngon, mềm, dẻo. Trọng lượng của nồi nhôm nhẹ thuận tiên trong việc bê lên bê xuống. Lòng nồi sẽ mỏng giúp dẫn nhiệt tốt, nấu nhanh chín và bánh xanh tươi nhìn bắt mắt. Qúa trình nhóm bếp củi lửa và ngồi canh nồi bánh chưng rất mất thời gian, khoảng tới 10 – 12 tiếng, tốn nhiều công sức và thời gian.
Đối với nồi gang thì nó sẽ nặng hơn so với nồi nhôm, tuy nhiên nấu bánh sẽ ngon hơn. Bánh chưng, bánh tét khi luộc bằng nồi nhôm hoặc nồi gang cỡ lớn thì thường được đun bằng củi. Trong quy trình đun cần phải có người luôn luôn túc trực để điều chỉnh lửa và tiếp thêm nước. Trong đó, việc mua nồi gang và que củi hiện nay cũng không hề dễ dàng. Còn nếu như bạn dùng bếp ga thì chi phí lại quá đắt đỏ, nó cũng khá là bất tiện cho người tiêu dùng.
Nồi luộc bánh chưng bằng đện thì được hiện đại hóa mãi trong thời gian sau này. Nồi nấu bánh chưng bằng điện là giải pháp luộc bánh chưng hiện đại, giúp luộc nhanh hơn, tiết kiệm điện, chất lượng bánh ngon nhất. Sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng điện chúng ta có thể điều tiết được nhiệt độ, thời gian một cách dễ dàng, tiện lợi giúp để theo dõi thời gian và bánh khỏi bị nát. Nếu bạn đun bánh chưng bằng bếp củi thì sẽ không hoàn thành được điều này.
Lựa chọn nồi theo chức năng
Tùy theo ngành nghề hay mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn nồi phù hợp. Dưới đây là một số đề xuất mà Vuaxeday muốn gửi đến bạn.
Nếu bạn mua nhằm mục đích kinh doanh theo hình thức hộ gia đình bán hàng thì nên mua nồi bánh chưng, bánh tét vuông. Thường thì những hộ gia đình làm bánh chưng với số lượng hạn chế, lượng nhỏ để bán hàng thường sử dụng các loại nồi có dung tích nhỏ. Năng suất khoảng 20 đến 40 chiếc mỗi ngày, chuyên bán hàng tại các khu chợ, bán hàng ăn sáng. Dung tích nồi bánh chưng dành cho hộ gia đình thường là loại 50 lit, 70 lit hoặc 80 lit.
Nồi nấu bánh chưng cỡ lớn sẽ được dùng cho làng nghề, dịch vụ. Bởi vì, số lượng bánh chưng lớn cần giao cho khách lên tới cả trăm chiếc thì nồi bánh chưng điện big size sẽ đáp ứng nhu cầu luộc bánh chưng nhiều, luộc nhanh mà vẫn đảm bảo chuẩn vị bánh chưng truyền thống. Dung tích nồi bánh chưng cỡ bự thường được được chọn là loại 100 lít, 120 lit, 150 lít, 200 lít.
Lựa chọn nồi có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng
Nồi nấu bánh chưng được rất nhiều cơ sở gia công và bày bán Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ để bạn tin tưởng mua nồi. Dù mua nồi to hay nồi nhỏ, bạn vẫn phải chọn nơi bán nồi nấu bánh chưng uy tín, có xuất sứ nguồn gốc rõ ràng. Muốn biết được đơn vị đó có uy tín hay không thì nên tìm hiểu rõ các thông tin, khía cạnh như sau trước khi mua:
- Số lượng nồi luộc bánh chưng bán được của địa điểm này?
- Nơi bán nồi cho bạn có bộ phận kĩ thuật và chế độ bảo hành tốt không?
- Nồi nấu bánh chưng có được bảo hành khi hư hỏng không? Sản phẩm nồi đó được bảo hành trong bao nhiêu lâu?
- Lựa chọn nồi có chất lượng tốt thì bạn cần quan sát kỹ các chi tiết gia công, xem có bị rò nước không, cài đặt nhiệt độ chính xác chưa.
Báo giá nồi nấu bánh chưng bằng điện
Thị trường bán các dòng nồi luộc bánh chưng công nghiệp hiện nay rất sôi động với nhiều mức giá khác nhau. Báo giá nồi bánh chưng điện dựa theo các yếu tố như dung tích, chất liệu, kích thước. Thông thường, giá bán nồi bánh chưng nhôm từ 8.500.000 – 15.000.000 VND cho dung tích từ 150 – 500 lít. Thiết kế nồi bánh chưng tại Vua xe day khách hàng đặt mua là giá gốc tại xưởng, không qua trung gian. Với dung tích và công suất theo yêu cầu của quý khách hàng.
Hiện nay, mọi người thường sử dụng nồi bánh chưng thiết kế trụ tròn, đây cũng là lựa chọn khá hợp lý. Nồi bánh chưng tròn là dạng thiết kế phổ thông tương tự những mẫu nồi truyền thống. Nồi nấu bằng điện thường có đầy đủ các bộ phận, hệ thống điều chỉnh nhiệt tương tự như nồi bánh chưng vuông. Dung tích nồi điện phù hợp từ 50 đến 500 lít. Mức giá bán nồi bánh chưng từ 3.500.000 – 7.050.000 VND cho dòng sản phẩm có sẵn từ 60 – 150 lít.
Mỗi loại nồi có dung tích khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xem xét tài chính của mình để lựa chọn được loại phù hợp.
Mua nồi điện nấu bánh chưng giá tốt tại Vuaxedaybanhang.vn
Vuaxeday là đơn vị uy tín chuyên chung cấp các loại nồi, xe đẩy cho quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hay phục vụ nhằm mục đích kinh doanh lợi nhuận. Nồi điện nấu bánh chưng bằng nhôm do Vuaxeday sản xuất được lắp rắp kỹ càng, nghiên cứu chuyên sâu, có độ bền lâu. Đặc biệt, thiết kế được nghiên cứu giúp việc vệ sinh lau chùi tủ nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn nên tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng” mua nồi điện nấu bánh tại Vuaxeday vì:
- Có tính thẩm mỹ và độ bền cao
- Nấu chính bánh chưng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian
- Đảm bảo sự sạch sẽ và vệ sinh cho thực phẩm
- Năng suất cao khoảng 60 – 80 chiếc bánh chưng trong một lần nấu.
- Vệ sinh nồi nhanh chóng, dễ dàng mà không mất nhiều công sức nhờ thiết kế van xả nước dưới đáy nồi và chất liệu inox tạo thành sản phẩm có độ mượt không gây bám dính.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện đã có mặt tại Vuaxeday với giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của bạn. Nếu có nhu cầu tìm và mua sản phẩm hãy liên hệ ngay Hotline 0905 45 70 70 để được tư vấn tận tình nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0905 45 70 70
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM