Bánh Mì Thịt Nguội – Món Ngon Đơn Giản Rất Dễ Làm

Tại sao bánh mì thịt nguội lại “cuốn” đến vậy?

Tại sao bánh mì thịt nguội lại "cuốn" đến vậy?

Bánh mì thịt nguội là một trong những món đồ ăn nhanh đường phố rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Bánh mì thịt nguội đã xuất hiện từ khá lâu, mềm thơm được mọi người lựa chọn làm món ăn sáng . Vậy tại sao bánh mì thịt nguội lại “cuốn” đến vậy? nhất là bánh mì thịt nguội Sài Gòn.

Bánh mì thịt nguội là món thức ăn sáng được mọi người lựa chọn thưởng thức bởi vì:

  • Sự tiện lợi cho khách hàng: khách hàng có thể ăn tại quán hoặc cầm đi ăn vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng.
  • Bánh ngon giá rẻ: bánh mì thịt nguội chỉ với khoảng 10 – 25 ngàn đồng một chiếc nhưng hương vị đem lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
  • Đầy đủ năng lượng: kết hợp nhiều topping như thịt nguội trứng, rau thơm,…. cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết để bắt đầu một ngày mới.

Ngoài ra, ăn bánh mì thịt nguội có chứa thịt nguội có các lợi ích như sau:

  • Cung cấp protein cho cơ thể: Trong thịt lợn có đầy đủ các axit amin thiết yếu cho hoạt động sống của bạn, cứ 100g thịt lợn sẽ có 5.7 mg histidine,10.38 mg leucine, 6.1 mg isoleucine, 3.469mg methionine, 5.171mg threonine, 5.12 mg phenylalanine, 1.21 mg tryptophan, 11.48 mg lysine.
  • Cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể: photpho, kali, nicaxin, vitamin B6, vitamin B12, kẽm… 
  • Cung cấp glycine và collagen
  • Cung cấp selenium: đây là chất quan trọng giúp tuyến giáp của bạn hoạt động hiệu quả.

Nguyên liệu làm Bánh mì thịt nguội

Nguyên liệu để làm được bánh mì nhân thịt nguội khá đơn giản. Bạn có thể tự làm ở nhà hoặc mua tại các khu chợ. Sau đây là những nguyên liệu khi làm bánh mì thịt nguội, bạn cần chuẩn bị nhất định bạn không thể bỏ qua:

  • Thịt lợn
  • Bột xá xíu
  • Ngũ vị hương
  • Màu thực phẩm màu đỏ
  • Tiêu xay
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Nước lọc
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ngò
  • Dưa leo
  • Bánh mì

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội

Các bước thực hiện bánh mì thịt nguội

Sau đây, hãy cùng Vua xe đẩy tham khảo thông tin hướng dẫn cách làm thịt nguội bán bánh mì.

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về bạn hãy rửa sạch với nước và muối, trần qua nước sôi. Sau đó rửa lại và để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu thịt

  • Dưa leo rửa sạch. Xong gọt vỏ rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ ra, dập dập và băm nhuyễn.
  • Rau ngò ngắt rễ, lá sau đó rửa sạch và để cho ráo nước
  • Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch với nước. Gọt vỏ rồi bào thành sợi.
  • rửa rau, dưa leo sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt heo

Cho thịt vào một chiếc tô lớn. Tiếp tục nêm nếm cùng 1 ít muối, 1 thìa tiêu xay, ½ gói bột xá xíu, 2 củ hành băm,  1 thìa ngũ vị hương, tỏi băm, 1 thìa dầu màu điều và trộn thật đều. Phết hỗn hợp đã pha lên khắp mặt của thịt heo và bọc bát lại. Cuối cùng để ướp trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng nhé.

Ướp thịt nguội làm bánh mì

Làm nước nhuộm màu da heo

Muốn làm nước nhuộm da heo thì bạn trộn đều 1/2 muỗng canh bột gấc với 1 muỗng canh nước. Sau đó thoa đều nước nhuộm lên 250 gr da heo. Mục đích nhuộm màu da heo là để thịt nguội bánh mì trông bắt mắt, đặc sắc hơn.

Pha nước nhuộm da heo Thịt nguội bánh mì đỏ

Luộc da heo và trộn nhân

Cho da heo vào nước sôi và luộc trong 15 phút đến khi chín mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái sợi nhỏ. Rồi nêm nếm cho thêm vào phần thịt nạc đã ướp, giò sống và muỗng canh hạt tiêu rang, dùng tay trộn và bóp đều nhân.

 Luộc da heo và trộn nhân Thịt nguội bánh mì đỏ

Làm nước sốt và đồ chua ăn kèm

Nước sốt của bánh mì này là các loại tương ớt, tương cà. Giúp kích thích vị giác, khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn, món ăn tăng thêm độ hấp dẫn.

cách làm nước sốt bánh mì thịt

Bởi nhân bánh mì có quá nhiều nguyên liệu chế biến từ thịt nên rất dễ dẫn đến cảm giác bị ngán khi ăn. Vì vậy, bạn để thêm rau sống và đồ chua ăn kèm để làm giảm độ ngấy khi ăn của bánh.

Rau sống bao gồm rau mùi, dưa chuột, xà lách, cà chua. Đây là 4 loại rau thường được sử dụng nhiều nhất để cho vào nhân bánh mì.

đồ ăn kèm rau chua

Thành phẩm

Cách chế biến bánh mì nhân thịt nguội vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế các nguyên liệu theo hướng dẫn trên. Để bánh mì vô lò, nướng bánh mì nóng. Rồi dùng dao xẻ dọc ổ bánh mì, cho lần lượt các nguyên liệu thịt nguội đã cắt mỏng, dưa leo, rau ngò vàxịt thêm một chút tương ớt hay tương cà theo khẩu vị của bạn. Vậy rồi thưởng thức ngay thôi. 

thành phẩm

Vậy là bạn đã có thành phẩm thịt nguội ăn bánh mì.

Mẹo để làm bánh mì thịt nguội thơm ngon

Nguyên liệu tươi, thơm là tiêu chí làm nên bánh mì thịt nguội ngon bổ dưỡng. Sau đây, Vua xe đẩy sẽ mách bạn cách lựa chọn nguyên liệu làm bánh mì nhân thịt nguội thơm ngon.

Cách mua cà rốt tươi ngon

  • Lựa chọn củ có kích thước vừa phải, cầm lên cảm nhận thấy chắc tay tránh hư hỏng.
  • Cà rốt tươi có màu cam đậm, nhìn màu sáng, vỏ láng mịn, chọn cuống tươi xanh còn dính vào thân không tách rời.
  • Không chọn những củ có cuống bị dập, bị héo, sờ vào thân thấy chảy nhớt.

Chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Nên chọn mua củ cải trắng có kích cỡ vừa, thon dài về hướng đuôi vì những củ cải có phần đuôi mập thường bị nhạt vị.
  • Chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ cho tươi mới,
  • Không chọn những củ cải trắng cuống đã ung thối mà vỏ vẫn còn đó bóng mịn vì những củ cải đó đã được tiêm chất hóa chất thực vật.

Cách chọn mua thịt

Khi mua thịt làm thịt nguội, bạn nên mua thịt nạc. Tuy nhiên nên mua thịt nạc xen chút xíu mỡ để món thịt nguội không bị quá khô và thơm ngon hơn. Chọn mua thịt heo mới mổ, những miếng thịt có màu tươi, khô ráo và tính đàn hồi tốt. Không được mua thịt cũ, thịt đã có mùi hôi và ẩm ướt.

Lưu ý khi bảo quản thịt nguội để ngon

  • Để thịt có kết cấu chắc hơn, dính thành một khối và khi cắt không bị nát thì bạn nên tủ lạnh ít nhất nửa ngày.
  • Chọn mua da ở chỗ bụng vì chỗ này mỏng ít mỡ để làm bì. Phần bì bạn thái nhỏ theo tùy ý.
  • Để khối thịt bắt mắt hơn thì bạn để màu thực phẩm có cũng được không có cũng không ảnh hưởng gì đến thành phẩm.
  • Sử dụng thịt nguội trong khoảng 1 đến 2 tuần để đảm bảo được độ tươi non. Để lâu trong tủ lạnh thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lẫn mùi vị của thịt nguội. Nếu bạn đã cắt dở rồi thì hãy dùng hết trong vòng 1 tuần.

Ý tưởng kinh doanh xe bán bánh mì thịt nướng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tại Việt Nam, chúng ta có thể gặp bất cứ một xe bánh mì nào khắp các nẻo đường. Từ Quốc lộ đến trục đường lớn kể cả những con hẻm nhỏ ít người biết đến đều có. Hình thức kinh doanh bánh mì thịt nguội được xem như là một hình thức kinh doanh “1 vốn 4 lời”. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn bạn có thể thu hồi lại vốn đã bỏ ra, sinh lợi nhuận khủng. Bánh mì pate thịt nguội thơm ngon, dễ ăn phù hợp nhiều đối tượng khách hàng. Để mở tiệm bánh mì thịt nguội bắt mắt, hiệu quả thành công, thì không thể nào thiếu chiếc xe đẩy bán bánh mì. Dưới đây là một số mẫu xe bán bánh mì tại Vua xe đẩy mời bạn xem qua.

xe bánh mì hỉ

Xe bánh mì nhỏ gọn 1Mx60x1M95Xe bánh mì 1m

xe-ban-banh-mi-1m4

xe bánh mì Vua xe đẩy

Vua xe đẩy bán hàng là đơn vị uy tín cung cấp xe đẩy để bán hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng với những tiêu chí:

  • Giá thành cạnh tranh
  • Tiến độ chuẩn xác
  • Tư vấn, phục vụ tận tâm, miễn phí tư vấn thiết kế

Vua xe đẩy bán hàng nhận trang trí decal độc quyền theo nhu cầu của quý khách hàng. Hỗ trợ 1-1 thiết kế miễn phí logo thương hiệu. Miễn phí dán tủ kính dướ 8 li theo yêu cầu. Khi mua sản phẩm tại Vua xe đẩy bán hàng bạn sẽ được hưởng bảo hành trong vòng 36 tháng cùng với những hậu mãi trọn đời vô cùng hấp dẫn. Liên hệ ngay Hotline 0906 516 016 để được tư vấn tận tình nhé.

Hy vọng với thông tin mà bài viết này chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn biết thêm về một món ăn lập nghiệp mới để bạn có thể khởi nghiệp thành công. 

Bản đồ chỉ đường: