Thông thường, khi làm bánh một người cứ nghĩ có bột nở mới được. Nhưng không, tại bài viết này Vua xe đẩy bán hàng hướng dẫn bạn cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở đơn giản. Hy vọng qua những thông tin dưới đây, sẽ hữu ích đối với các bạn.
Bột mì là gì?
Bột mì là nguyên liệu phổ biến để làm ra hàng trăm món bánh thơm ngon, trong đó có món bánh mì. Làm bánh bằng bột mì vẫn nở xốp và cực kỳ thơm ngon. Về phần bột mì ở đây, bạn có thể mua sẵn loại bột đã pha sẵn, bán trong gói để không cần pha trộn thêm các loại bột khác, giúp tiết kiệm thời gian làm bánh mà bánh vẫn thơm ngon.
Bạn có thể làm được rất nhiều loại bánh ví dụ như bánh tiêu, bánh bò, bánh mì nhân phomai, pizza…. từ bột mì.
Cách làm bánh tiêu từ bột mì không cần bột nở
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì: 500 gram
- Nước sôi để nguội khoảng 30 độ: 200 ml
- Vừng rang tách vỏ: 150 gram
- Vani: 2 ống
- Ngoài ra bạn có thể thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, muối và đường
Cách thực hiện làm bánh tiêu bằng bột mì
Bạn có thể tự tay làm món bánh tiêu thơm ngon chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần với cách làm đơn giản như sau:
Bước 1: Ủ bột
Đầu tiên, bạn cho đường vào nước ấm đã chuẩn bị, khuấy đều cho đến khi tan hết. Tiếp theo, bạn từ từ rây bột mì và một chút muối vào tô. Đổ từ từ phần nước đường vừa tạo vào nhào kỹ cho đến khi bột không còn dính tay là được.
Bước 2: Tạo hình bánh
Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bát bột, để bột nghỉ trong vòng hai tiếng cho đến khi miếng bột nở đều, to gấp đôi phần bột ban đầu. Sau đó bạn cho vani vào phần bột mì rồi trộn đều, nặn bột thành khối dài sau đó dùng dao cắt thành những miếng bằng nhau vo tròn rồi cán mỏng, phủ vừng lên bánh chờ rán.
Bước 3: Hoàn thiện bánh tiêu
Để rán bánh, bạn cho nhiều dầu vào trong chảo, đun nóng thả bánh vào rán phồng vàng đều hai mặt là được. Bạn vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cùng cả nhà thưởng thức món bánh tiêu rán không cần bột nở với chút tương ớt cay cay thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Cách làm bánh bò không cần bột nở
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram bột mì
- 500 gram đường cát
- 500 ml nước ấm
- 3 viên men cơm rượu
- Vani: 1 ống nhỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Ủ bột
Bước đầu tiên, bạn trộn 100 gram bột cùng men cơm rượu xay nhuyễn. Kế tiếp, bạn từ từ cho một lượng nước vừa phải vào hỗn hợp rồi bắt đầu nhồi bột sao cho mịn nhất, đến khi hỗn hợp trở nên nhão nhẹ là được. Tiếp tục, bạn mang hỗn hợp bột trên đem phơi nắng trong 4 đến 6 giờ để bột nở ra, tùy vào nắng nhiều hay ít mà gia giảm thời gian nhé. Nếu đúng ngay hôm làm bánh không có nắng thì bạn có thể ủ bột ở nơi có nhiệt độ cao.
Bước 2: Nhồi bột
Cho toàn bộ lượng bột gạo còn lại vào một cái tô lớn cùng với số bột đã ủ, chế vào tô 250 ml nước ấm và bắt đầu nhồi bột. Công đoạn này bạn cần nhồi thật kỹ để bột được mềm, mịn. Sau khi nhồi xong bạn lại tiếp tục ủ bột thêm 4 giờ, trong lúc ủ lưu ý phải đậy kín tô.
Bước 3: Thắng nước đường
Nước đường sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món bánh của bạn. Bạn hãy bắc bếp, cho vào nồi tầm nửa ký đường trắng kèm một lít nước ấm, nấu tan hỗn hợp. Khi đường đã tan, bạn đổ hỗn hợp còn ấm trên vào bột, nhồi đều tay. Sau cùng, bạn ủ bột thêm 6 giờ nữa. Khi bạn thấy bề mặt bánh xuất hiện lớp rỗ bên trên là thành công.
Bước 4: Hấp bánh
Bạn xếp vào xửng 30 đến 40 chén nhỏ, đổ nước vào rồi đun sôi để khiến chén nóng lên. Sau đó, bạn tiến hành đổ bột vào từng chén để hấp. Bánh chín là khi nó chuyển sang màu trong suốt, bạn hãy dùng một que tre nhúng nước vani để lấy bánh ra.
Cách làm bánh pizza không cần bột nở
Nguyên liệu làm Pizza không cần bột nở
- Bột mì
- Bia
- Mực, chả mực
- Tương cà, hành tây, rau ngò tây thơm, muối,…
Cách chế biến Pizza không cần bột nở
Bước 1: Nhào và cán bột
Bạn cho 500 gram bột mì và 2 muỗng muối vào hộp đựng thực phẩm, rồi trộn đều. Sau đó cho 150 ml bia, 50 ml nước ấm vào hỗn hợp bột, nhào bột thật mịn đến khi bột không dính tay nữa là được. Tiếp theo là để yên trong tròng 2 tiếng để bột nở.
Sau khi bột nở được 0.5 lần so với kích thước ban đầu, bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, rồi cán bột thành hình tròn dẹp. Kế đến, bạn dùng nĩa đâm nhẹ vào giữa lòng bột để tạo độ bám khi cho phần nhân pizza lên trên.
Bước 2: Thêm nhân bánh
Đầu tiên, bạn cho 1 lớp tương cà lên đều mặt bánh rồi tiếp tục cho hành tây lên, sau đó là mực và chả mực. Sau khi phủ đều nhân lên mặt bánh, rắc 1 ít rau mùi tây khô lên đều khắp nhân bánh, rồi đem bánh đi nướng trong vòng 30 phút ở 170 độ C. Khi bánh bông xốp và chín đều thì lấy ra khỏi lò và trang trí thêm ít ngò tây lên trên là xong.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh pizza có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm phức, lớp vỏ bánh thì vừa chín tới, các nguyên liệu thì hòa quyện với nhau. Bạn có thể ăn kèm với sốt cà.
Cách làm bánh souffle pancake
Nguyên liệu làm bánh souffle pancake không cần bột nở
- Bột mì đa dụng
- Sữa tươi không đường
- Tinh chất vani
- Trứng gà
- Dầu ăn, đường, muối, chanh,..
Cách chế biến bánh souffle pancake không cần bột nở
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà. Sau đó, vắt 1 quả chanh qua rây để lấy nước cốt. Ở tô lòng trắng trứng, bạn cho vào thêm 1 ít muối, nước cốt chanh vừa vắt. Dùng phới lồng đánh liên tục hỗn hợp đến khi xuất hiện bọt khí li ti như xà phòng. Chia 20 gram đường làm 2 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh cho tan. Khi cho phần đường thứ 2 vào, bạn tiếp tục đánh đều tay trong 5 – 10 phút đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là được.
Bước 2: Trộn bột với trứng
Cho 20 ml sữa tươi không đường vào tô chứa 2 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 1/2 muỗng vani, 1 ít dầu ăn và tiếp tục khuấy đều. Rây mịn 30 gram bột mì vào tô trứng, dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột bánh
Cho phần lòng trắng trứng đánh bông vào tô bột. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên. Cứ thao tác như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, thoa đều chảo với 1 ít dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn hạ xuống lửa nhỏ, múc từng muỗng bột xếp chồng lên nhau để tạo thành một cái bánh cao và tròn. Tiếp theo, đậy nắp kín và chiên bánh trên lửa nhỏ trong 3 phút cho bánh khô ráo. Sau 3 phút, trở mặt bánh, đậy nắp và tiếp tục chiên thêm 3 phút là chín.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh souffle pancake không cần bột nở nhưng vẫn đạt được độ bông xốp, mềm thơm, béo ngọt cực kỳ hấp dẫn. Bánh có thể kết hợp cùng mật ong và trái cây tươi để có mùi vị ngon hơn.
Trên đây là cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở các bạn hãy thực hiện theo xem thử nhé. Chúc các bạn áp dụng, thực hiện thành công.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0906 516 016
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM