Cách Làm Trà Sữa Việt Quất Siêu Ngon Siêu Đơn Giản

Trà sữa là loại thức uống sở hữu lượng “fan” đông đảo từ chị em. Cùng Vua Xe Đẩy vào bếp kết hợp món đồ uống này với 1 loại quả mới chính là việt quất để tạo ra một ly trà sữa việt quất chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà ai cũng sẽ thích mê nhé!

Trà sữa việt quất là gì?

Việt quất là một loại quả mọng với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Với hương vị chua chua ngọt ngọt, việt quất được dùng rất nhiều để ăn tươi, làm bánh hay làm sinh tố. Ngoài ra, việt quất còn được dùng để chiết xuất tạo ra trà sữa việt quất thơm ngon, tiện lợi cho người dùng. 

Việt Quất
Trái Việt Quất rất tốt cho sức khỏe

Trà sữa việt quất là sự kết hợp vị thơm ngon béo ngậy của trà sữa với vị chua chua ngọt ngọt của trái việt quất để tạo ra hương vị khác lạ nhưng không kém phần thơm ngon, để chiều lòng những tín đồ yêu thích sự mới mẻ. Trà sữa việt quất có màu hồng tím bắt mắt, hương vị chua ngọt, thơm lừng, mát lạnh thực sự khó cưỡng lại được. 

Nguyên liệu làm trà sữa việt quất

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • 10g trà ô long
  • 30g bột kem béo
  • 10ml siro đường
  • 30-50g trân châu bột sắn 
  • 1 ít đá viên

Nguyên liệu làm Siro việt quất:

  • 100g quả việt quất tươi hoặc đông lạnh
  • 30g đường cát, 130ml nước
  • ½ thìa cà phê bột bắp

Cách làm trà sữa việt quất

Bước 1 – Nấu siro việt quất

  • Lấy một chén nhỏ hòa tan ½ thìa cà phê bột bắp với 30ml nước.
  • Đun sôi 100ml nước, 30g đường cát và quả việt quất trong một cái chảo. Thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 10 phút.
  • Thêm nước bột bắp vào chảo và đảo đều để hỗn hợp hòa quyện. Đun thêm khoảng 5-10 phút cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Để siro việt quất được mịn thì cho siro vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Thế là siro việt quất đã hoàn thành rồi đấy.
Mứt  việt quất
Mứt việt quất

Bước 2 – Nấu trà

  • Đầu tiên, bạn cho 10g trà olong vào ấm, rồi rót vào 300ml nước nóng (80 – 90 độ C)để hãm trà. Bạn ủ trà trong khoảng 15 phút để trà chiết xuất nước cốt trà.
  • Sau đó, bạn lọc qua rây để bỏ xác trà. Hoặc nếu ấm có đồ lọc, bạn lấy đồ lọc xác trà ra và giữ lại phần nước trà.

Lưu ý: Bạn không nên ủ trà bằng nước sôi < 100 độ C vì các dưỡng chất trong trà sẽ bị biến đổi và nước cốt trà cũng sẽ bị đắng, chát và ít thơm.

ủ trà làm trà sữa
Ủ trà làm trà sữa

Bước 3 – Pha trà sữa

  • Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh, cho vào 120ml nước cốt trà và 30g bột kembéo, rồi khuấy cho tan đều.
  • Sau đó, bạn cho tiếp 10ml siro đường, 25ml mứt việt quất. Cuối cùng bạn khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng bột kem béo và lượng trà tùy theo sở thích uống đậm trà hay đậm vị béo nhé.

Bước 4 – Nấu trân châu

Đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi bùng lên thêm trân châu vào luộc trong 10 phút. Tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ chín trân châu thêm 10 phút. Vớt trân châu ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh trong vài phút. Việc này giúp trân châu săn lại và trở nên giòn dai hơn. Cuối cùng, vớt tất cả trân châu ra và để ráo nước. 

trân châu đen
Trân châu đen

Bước 5 – Thành phẩm

Bạn sử dụng một ly thuỷ tinh, cho vào khoảng 4-5 muỗng canh trân châu đen (tùy theo ý thích). Kế đến, bạn đổ từ từ phần trà sữa đã pha chế vào.

Cuối cùng bạn trang trí thêm trên mặt ly với 2 quả việt quất và 1 ít mứt việt quất là được.

Trà sữa việt quất
Trà sữa việt quất

Lưu ý khi làm trà sữa việt quất

  • Với công thức trên, chúng ta nên uống lạnh sẽ ngon hơn.
  • Dù là pha chế bất kì loại thức uống nào thì bạn cũng nên sử dụng các nguyên liệu pha chế rõ ràng nguồn gốc, uy tín, chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe người thân, gia đình và khách hàng sử dụng trực tiếp sản phẩm. 
  • Trân châu và thạch bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm đều được, nhưng cần đặc biệt lưu ý không nên sử dụng trân châu khi để qua đêm, lúc đó trân châu bị dai và lại bột. Thời gian tốt nhất sử dụng trân châu là trong vòng 5 tiếng sau khi nấu.
  • Công thức dành trên cho một ly 500ml, ngoài ra lượng nước đường bạn có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị cho vừa ý nhé.

Trà sữa việt quất nên uống với topping gì?

Topping trân châu – Đây là loại topping có nhiều màu sắc như trân châu trắng, trân châu đen, trân châu hoàng kim, trân châu phô mai … có vị ngọt thanh và giòn dai, nhai rất thích. Topping trân châu thường dùng kèm với bất kỳ loại trà sữa nào, kể cả trà sữa việt quất. Chúng không chỉ gia tăng độ thơm ngon mà còn giúp bạn vui miệng khi dùng trà sữa đấy! Bạn có thể dễ dàng tìm mua trân châu ở bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng pha chế nào. Hoặc cũng có thể tự làm trân châu tại nhà, vừa đơn giản vừa an toàn đấy!

Topping trân châu
Topping trân châu

Các loại thạch được kể đến như:

Thạch thủy tinh việt quốc: Là loại hạt tròn mềm, dai, thơm ngon mùi hương việt quất. Loại thạch này được dùng trong pha chế trà sữa hoặc tinh tố, hoặc các món đá bào, mang đến cho bạn cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức.

Thạch trái cây: Có vị ngọt thanh, thơm ngon nên kết hợp với trà sữa béo thơm vô cùng hợp vị.

Thạch rau câu: Khi ăn có vị giòn giòn cuốn hút, nếu thích bạn có thể thêm chút trái cây tươi như: bưởi, cam, nho,…để tăng màu sắc và hương vị.

Thạch phô mai: Có hương vị tuyệt vời, vừa dẻo dai, vừa mềm mịn thơm béo.

Topping thạch
Topping thạch

Trà sữa viết quất bao nhiêu calo?

Trong 1 ly trà sữa (khoảng 480ml) có chứa 278 calo cùng những thành phần khác như:

  • Chất béo: 0.6gr
  • Carbs: 68gr
  • Protein: 1.2gr

Theo đó, hàm lượng calo trong trà sữa phụ thuộc vào lượng đường, sữa, hương liệu và những nguyên liệu pha chế khác.

Theo các chuyên gia sức khoẻ: Với hàm lượng từ 350 – 500 calo có trong 1 ly trà sữa, thì con người cần chạy bộ khoảng 33 phút, tức là tương đương với 42 phút đạp xe và 98 phút khiêu vũ để có thể tiêu hao hết lượng calo ấy.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: một ngày con người chỉ nên nạp tối đa khoảng 2000 calo. Trong khi đó, 1 ly trà sữa chứa khoảng 350 – 500 calo, tương đương với 17% giá trị dinh dưỡng hằng ngày.

Vì thế, để giữ gìn vóc dáng hoàn hảo, bạn chỉ nên uống trà sữa từ 1 – 2 lần/tuần và không nên thêm topping, trân châu để cắt giảm bớt lượng calo.

Hi vọng, với cách làm trà sữa việt quất được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được công thức pha trà sữa mới lạ, thơm ngon. Tự tay chuẩn bị các nguyên liệu và pha chế trà sữa việt quất cho người thân và bạn bè tại nhà vừa là cách an toàn, vừa tiết kiệm lại tình cảm phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn có ý định muốn khởi nghiệp kinh doanh bán trà sữa thì hãy suy nghĩ đến hình thức kinh doanh lưu động. Với sự tiện lợi trong việc di chuyển và tiết kiệm được chi phí mặt bằng. Hãy liên hệ Vua Xe Đẩy qua Hotline 0906 516 016 để được giới thiệu thêm các mẫu xe bán trà sữa đẹp, bắt mắt, giá cả phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Bản đồ chỉ đường: