Mở quán cafe milano cần gì? Lưu ý khi mở quán cafe milano

Mở quán cafe Milano được nhiều người yêu thích bởi xu hướng kinh doanh nhượng quyền không quá phức tạp. Vậy muốn mở quán cafe Milano bạn cần chuẩn bị những gì? cần lưu ý những điều nào? Vua xe đẩy bán hàng sẽ chia sẻ cho bạn những điều trên thông qua bài viết sau đây.

Thương hiệu cafe Milano Coffee

Milano Coffee – thương hiệu nhượng quyền đã có mặt hơn 10 năm trên thị trường, đây là chuỗi cà phê bình dân, không thể không kể đến. Đại diện Milano Coffee, ông Văn Phú Viễn Phương – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Milano Coffee đã chia sẻ: “Chúng tôi định nghĩa rõ ràng khái niệm “bình dân” không phải là xuề xòa, sao cũng được, bình dân đối với Milano Coffee là sự thoải mái, được thể hiện qua không gian, dịch vụ và sản phẩm phục vụ đến phần đông khách hàng. Chúng tôi đặt tiêu chí các cửa hàng của hệ thống Milano Coffee phải sạch sẽ, gọn gàng.” Milano Coffee không chỉ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm bình dị mà còn ghé đến như những người bạn thân quen. 

Thương hiệu cà phê bình dân Milano Coffee
Thương hiệu cà phê bình dân Milano Coffee

Mở quán cafe milano cần chuẩn bị gì?

Chọn địa điểm mở quán phù hợp

Lựa chọn mặt bằng là một công việc vô tác vô cùng quan trọng. Mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của việc kinh doanh quán cafe của bạn. Việc tìm địa điểm kinh doanh có liên hệ rất lớn với chiến lược kinh doanh mà bạn đã chọn. Địa điểm bạn chọn để mở quán cafe phải là nơi khách hàng mục tiêu của bạn dễ dàng tiếp cận và cũng là nơi đối thủ cạnh tranh khác ít ảnh hưởng đến bạn nhất.

Địa điểm mở quán đống một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Để việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và thành công, bạn nên chọn những địa điểm gần các khu dân cư, khu văn phòng, chỗ đông người qua lại  và có chỗ gửi xe. Đặc biệt, bạn cần tránh mở quán ở những địa điểm như: gần chợ, đường một chiều, nơi ít người qua lại và xa khu dân cư… 

Chọn địa điểm mở quán phù hợp
Chọn địa điểm mở quán phù hợp

Vốn kinh doanh

Cafe Milano hiện đang là một trong những thương hiệu quán cà phê bình dân được ưa chuộng tại Việt Nam, nên thương hiệu này đang được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Với chính sách nhượng quyền đơn giản, mở quán cafe Milano không cần nhiều vốn. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn đầu tư ban đầu khoảng 160 – 200 triệu đồng là bạn đã có ngay một cửa hàng trong chuỗi cafe bình dân nổi tiếng toàn quốc này rồi.

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Mở quán cafe Milano cần gì thì không thể thiếu nhân viên được. Vẫn tùy thuộc vào quy mô và mô kinh doanh mà bạn lựa chọn để cân nhắc tuyển dụng số lượng nhân viên phù hợp. Chẳng hạn như với mô hình Milano Coffee kiosk sẽ chỉ cần 1 – 2 nhân viên, còn với mô hình Milano Coffee container và mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn sẽ cần 3 – 4 nhân viên, trong khi với mô hình Milano Coffee premium sẽ cần nhiều nhân viên hơn, có thể là 6 – 7 bạn nhân viên để phục vụ khách hàng nhanh chóng, đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Mua phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình phục vụ, nhầm lẫn order món, tính tiền hay kiểm soát các đơn hàng,… Bên cạnh hỗ trợ công tác phục vụ khách, các phần mềm quản lý còn có thể giúp bạn quản lý lịch làm việc của nhân viên, tổng kết giờ làm và thanh toán lương. Mọi quy trình đều sẽ được lưu vào hệ thống máy, bạn có thể xem lại hoặc xuất văn bản báo cáo, từ đó có thể theo dõi và điều hành các công việc của quán tối ưu hơn.

Phần mềm quản lý quán cafe
Phần mềm quản lý quán cafe

Chi phí kinh doanh bao nhiêu?

Để được kinh doanh hình thức quán cafe nhượng quyền Milano, bạn cần chuẩn bị chi phí nhượng quyền thương hiệu cafe Milano, thông thường số tiền mà chủ đầu tư cần đóng cho công để nhượng quyền thương hiệu sẽ từ 160 triệu đồng. Milano đã công bố rằng công ty không cung cấp cà phê riêng lẻ, không cung cấp gói thương hiệu riêng lẻ. Có nghĩa là bạn không được mua thương hiệu lẻ, sau đó về tự trang bị, mở quán. Mà Milano sẽ bán gói tất cả từ thương hiệu, trang thiết bị, cà phê, ly tách, bàn ghế,.. đến trang trí quán đúng form thiết kế của Milano. 

Thông thường trong điều kiện khi bạn mới mở quán café Milano sẽ thường bị phát sinh những vấn đề như điện nước, nguyên vật liệu, mức chi phí này có thể lên đến 2 đến 3 triệu mỗi tháng. Chi phí phát sinh cho các trang thiết bị bị hỏng, hoặc đầu tư thêm cơ sở vật chất nếu có, dao động khoảng 15 đến 45 triệu.

Lưu ý khi mở quán cafe milano

Tìm hiểu thông tin về thương hiệu milano

Bạn sẽ được tư vấn chi tiết và cụ thể về tất cả các vấn đề trước khi quyết định hợp tác nhượng quyền kinh doanh như: định dạng, chỉ tiêu chất lượng, thiết kế, vật dụng, yêu cầu, quy định ràng buộc… của công ty để xem bạn có phù hợp với mô hình này hay không.

Việc tìm hiểu thông tin ban đầu mang tính định hướng cho phương thức hợp tác kinh doanh lâu dài của cửa hàng sau này nên bạn cần tham khảo kỹ. Bạn có thể nhờ tư vấn hỗ trợ qua điện thoại hoặc trực tiếp đến điểm gia dịch để tham quan học tập.

Tìm mặt bằng kinh doanh theo yêu cầu của thương hiệu milano

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng tất cả các thông tin, bạn cần xác định cụ thể mặt bằng mà mình dự tính kinh doanh để bên milano xét duyệt xem mặt bằng đó có phù hợp với yêu cầu hay không. Bên thương hiệu cafe milano sẽ xem xét và phản hồi lại cho bạn về việc mặt bằng của bạn đạt hay không đạt yêu cầu rồi mới bắt đầu tiến hành thủ tục hợp tác hay không.

Tìm mặt bằng kinh doanh theo yêu cầu của thương hiệu milano
Tìm mặt bằng kinh doanh theo yêu cầu của thương hiệu milano

Tiến hành hợp tác và đặt cọc tiền với thương hiệu milano

Nếu như mặt bằng của bạn được bên Milano chấp nhận đã đạt yêu cầu bạn sẽ bắt đầu tiến hành hợp tác và đặt cọc. Sau khi tiến hành đặt cọc bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận đặt cọc cho vị trí mặt bằng kinh doanh và vị trí của bạn sẽ được hiện thị trên hệ thống bản đồ Milano. Nhân viên thiết kế của hãng sẽ đến vị trí mặt bằng của bạn đế tiến hành lấy thông số cho việc thiết kế quán cho bạn.

Ký hợp đồng và thi công quán cafe chuyển nhượng milano

Sau khi thống nhất mô hình với nhân viên thiết kế, giám sát công trình bạn sẽ được hẹn trước một buổi để ký kết hợp đồng cũng như hướng dẫn cách pha chế và vận hành. Sau khi kí kết hợp đồng hai bên thống nhất về thời gian cũng như tiến độ thi công thì bên milano sẽ tiến hành setup quán cafe cho bạn theo đúng yêu cầu trong hợp đồng.

Nghiệm thu và vận hành quán cafe chuyển nhượng milano

Bạn sẽ được báo chính xác thời gian thi công và thời điểm bàn giao quán để nghiệm thu. Sau khi nghiệm thu bạn tiếp nhận cửa hàng của mình và bắt tay ngay vào việc kinh doanh buôn bán.

Trong quá trình ký hợp đồng thuê mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Milano, một trong những vấn đề cần lưu ý nhất là các giấy tờ hợp đồng và vấn đề pháp lý. Ví dụ như Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mặt bằng tương ứng, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê mặt bằng với thông tin rõ ràng, cụ thể,… Bạn xác minh cẩn thận tất cả các giấy tờ này đều phải thuộc sở hữu của bên cho thuê, không phải tài sản phạm pháp hay trong phạm vi đang tranh chấp và không có ai đang kinh doanh. 

Vận hành quán cafe chuyển nhượng milano
Vận hành quán cafe chuyển nhượng milano

Trên đây là thông tin mở quán cafe milano. Chúc bạn tìm được mô hình kinh doanh phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

3/5 - (2 bình chọn)