Hướng dẫn làm bánh tráng trộn tại nhà ăn ngon nhức nách

Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của giới trẻ. Vậy bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn tại nhà ăn ngon nhức nách chưa? Hãy cùng xem những chia sẻ của Vua xe đẩy bán hàng hướng dẫn 3 cách làm bánh tráng trộn ngon, hấp dẫn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn mỡ hành hấp dẫn

Nguyên liệu cần thiết làm bánh tráng mỡ hành

  • Bánh tráng: 100 gram
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Hành lá, hành khô
  • Muối tôm: 2 muỗng
  • Trứng chim cút
  • Rau răm
  • Lạc vừng
  • Thịt bò khô, thịt gà xé, tôm khô
  • Xoài chua bào sợi
  • Dụng cụ cần thiết để làm bánh tráng trộn: Thau trộn, đũa, găng tay nilon, dao, thớt, nồi

Các bước làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn hoặc dùng loại bánh tráng cắt nhỏ sẵn. Cắt rễ và các lá hành úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bóc vỏ hành khô, bỏ rễ rồi thái lát để phi thơm. Trứng chim cút luộc chín rồi bóc vỏ, rửa sạch các mảnh vỏ vụn trên trứng. Nhặt rau răm rồi rửa sạch, thái nhỏ. Lạc vừng giã nhỏ vừa.

Bước 2. Phi mỡ hành lá

Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó thêm 50ml dầu ăn vào đun sôi. Thả vào chảo dầu phần hành lá cắt nhỏ và đảo đều tay một lát cho hành lá chín. Hành là nhanh chín nên không cần đun quá lâu. Sau đó đổ ra một chiếc bát riêng. Tiếp tục trên chiếc chảo đó, để lại một chút dầu ăn để phi thơm hành khô. Hành khô hơi vàng và dậy mùi thơm nức thì tắt bếp. Vớt nguyên hành khô ra bát riêng để lát đem đi trộn bánh.

Bước 3. Trộn bánh tráng với mỡ hành

Lấy một chiếc bát tô hoặc thau trộn, cho bánh tráng, muối tôm, thịt bò khô, hành phi, rau răm và rưới mỡ hành lên. Đeo găng tay nilon hoặc dùng đũa đảo đều các nguyên liệu lên. Để một lát cho bánh tráng ngấm các gia vị và mềm ra thì có thể ăn rồi.

Cho bánh tráng mỡ hành ra đĩa, rắc lên trên là lạc vừng và 2 quả trứng chim cút vừa để trang trí cho đẹp vừa là topping siêu ngon không thể thiếu cho bánh tráng. Dùng dĩa hoặc đũa để gắp bánh tráng nhé.

Bánh tráng trộn mỡ hành
Bánh tráng trộn mỡ hành

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn sa tế

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn sa tế tại nhà

  • 200 gram xoài xanh
  • 200 gram thịt bò khô
  • Bánh tráng
  • 6 quả trứng cút
  • Xì dầu, giấm (Có thể thay bằng chanh hoặc quất tùy thích)
  • 3 thìa cà phê đường trắng
  • 1 lọ sa tế
  • 50 gram đậu phộng bóc vỏ và rang chín
Nguyên liệu cần thiết làm bánh tráng sa tế
Nguyên liệu cần thiết làm bánh tráng sa tế

Cách làm bánh tráng trộn sa tế ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn đầu tiên bạn tiến hành cắt bánh tráng thành từng sợi nhỏ bằng đầu đũa vừa miệng ăn. Bạn nên chọn những loại bánh tráng phơi sương để giữ được độ giai lâu và ăn ngon miệng hơn. Xoài xanh gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi tiến hành bào thành sợi nhỏ dài. Lạc đã rang bạn sát bỏ vỏ ngoài rồi giã qua lạc bằng cối vs chầy. Thịt bò khô bạn cho ra đĩa rồi xé nhỏ để chuẩn bị cho công đoạn trộn bánh. Trứng cút luộc chín rồi bạn tiến hành bóc bỏ vỏ cho ra bát để riêng

Bước 2: Phi thơm hành tím

Tiếp theo hành tím bóc sạch vỏ, bỏ rễ rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó bạn tiến hành thái lát mỏng hành tím. Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo bật bếp đợi dầu nóng. Bạn cho hành tím vào để phi thơm vàng rồi vớt ra để ráo dầu ăn

Bước 3: Pha gia vị trộn

Với món bánh tráng trộn sa tế này thì gia vị không thể thiếu chính là những hũ sa tế thơm ngon. Về việc này các bạn nên đến các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi để mua những nhãn hiệu nổi tiếng. Hoặc có thể các bạn tự mua nguyên liệu về nhà sơ chế lấy. Giờ bạn lấy một bát tô lớn cho xì dầu, giấm và đường trắng theo tỉ lệ 1 – 1 – 1 rồi khuấy đều cho mọi thứ tan vào nhau.

Làm nước sốt sa tế và nêm nếm cho vừa ăn
Làm nước sốt sa tế và nêm nếm cho vừa ăn

Bước 4: Trộn bánh tráng và thưởng thức

Bạn lấy một bát tô lớn cho bánh tráng, sa tế cùng với hỗn hợp gia vị ở trên vào rồi trộn đều lên. Tiếp theo bạn cho trứng cút, xoài xanh, thịt bò khô và cuối cùng là lạc rang. Bạn tiếp tục trộn đều lên rồi vắt nước cốt chanh rồi trộn đều lên. Lúc này bạn có thể cho bánh ra đĩa và cùng người thân trong gia đình thưởng thức món bánh tráng trộn sa tế.

Hình ảnh bánh tráng trộn đẹp
Hình ảnh bánh tráng trộn đẹp

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối tôm

  • 1 xấp bánh tráng
  • 50 gram đậu phộng
  • 1 trái xoài xanh
  • 20 gram khô bò, khô mực
  • 10 gram rau răm
  • 3 trái trứng cút
  • 10 gram hành khô, hành lá
  • Các gia vị cần thiết: sa tế, dầu ăn, nước tương, muối tôm.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối tôm
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối tôm

Các bước làm bánh tráng trộn muối tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ bánh tráng thành những sợi vừa ăn; đem đậu phộng đi rang với 1 ít muối, lược sơ để lọc bỏ hết vỏ rồi đem đi giã nhuyễn. Khi chọn xoài, các bạn không nên chọn xoài quá chín mà nên dùng xoài vừa chín tới, loại xoài keo, dai và hơi chua, ăn cùng với bánh tráng trộn muối tôm sẽ hợp hơn. Các bạn chỉ cần bào bỏ vỏ rồi bào xoài thành sợi là được, làm tương tự với hành lá.

Rau răm rửa sạch với nước, để ráo rồi lặt lại thêm 1 lần nữa cho kỹ, trứng cút đem luộc tầm 15 phút. Sau đó cho vào thau nước đá để bóc vỏ dễ hơn, cắt trứng thành những vụn nhỏ, nhưng đừng nhỏ quá sẽ khiến trứng bị nát, tốt nhất nên cắt làm đôi là được.

Chọn bánh tráng ngon thì thành phẩm mới đạt chuẩn chất lượng
Chọn bánh tráng ngon thì thành phẩm mới đạt chuẩn chất lượng

Bước 2: Làm sa tế

Các bạn có thể dùng sa tế mua ở siêu thị cũng được hoặc tự tay làm 1 mẻ sa tế chất lượng. Dùng 100 gram tôm khô đã ngâm qua đêm tầm 8 tiếng, sau đó phơi 1 nắng, cho số tôm này vào chảo phi nhẹ với một ít tỏi và dầu, tầm 5 phút khi tôm dậy mùi, các bạn thêm ớt trái 200 gram và 50 gram bột ớt, thêm 30 ml dầu điều rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, muối sao cho vừa ăn là được, để lửa nhỏ tầm 15 phút là xong. 

Bước 3: Làm mỡ hành

Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho một muỗng dầu ăn, bật lửa lớn, rồi đợi dầu sôi lăn tăn mới cho số hành lá đã cắt nhỏ vào xào nhẹ để làm mỡ hành rồi tắt bếp, để riêng. Tiếp theo, các bạn dùng lại một muỗng mỡ hành, cho hành khô vào xào để hành vàng nâu, thơm giòn thì đổ ra vợt lọc hết dầu rồi đem xác hành khô thấm qua giấy thấm dầu 1 lần nữa để hành ráo dầu mà vẫn giữ được độ giòn của hành tím nha.

Vẫn tận dụng lại chiếc chảo đó, đổ trứng cút đã cắt đôi vào, đảo nhẹ rồi nêm nếm một ít gia vị như một ít muối hoặc hạt nêm cũng được nhé, việc chiên sơ trứng sẽ giúp trứng có vỏ ngoài dai dai, giòn giòn, khi ăn khá cuốn vì độ thơm hấp dẫn của nó nữa đó.

Bước 4: Thành phẩm

Dùng cái thau to, cho bánh tráng đã cắt vào, xịt sơ nước để bánh tráng mềm bớt, sau đó cho lần lượt: đậu phộng, xoài, bò, mực khô, rau răm cắt nhỏ, sa tế, mỡ hành, nước tương và đặc biệt là không thể thiếu muối tôm Tây Ninh hảo hạn rồi, cho vào hành khô, thêm 2 trái tắc vào là xong. Sau đó các bạn có thể dùng đũa trộn cho đều, còn để tiện hơn các bạn có thể dùng 1 đôi bao tay nilon đeo vào và trực tiếp trộn bằng tay cũng được luôn nha. Khi trộn sắp xong, các bạn cho trứng cút vào là có thể ăn luôn rồi đó. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo các kiểu nước sốt để cho vào bánh tráng tùy theo khẩu vị các bạn, để món ăn trở nên đặc sắc hơn, độc đáo hơn với nước me hoặc bơ đều rất ngon.

Bánh tráng trộn muối tôm
Bánh tráng trộn muối tôm

Trên đây là hướng dẫn làm bánh tráng trộn ngon, hấp dẫn. Nếu bạn muốn kinh doanh xe đẩy bán bánh tráng trộn hãy liên hệ Hotline 0906. 516. 016 để được tư vấn tận tình, tận tâm các mẫu xe ăn vặt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Bản đồ chỉ đường: