Cách Làm 4 Loại Trà Sữa Trân Châu Vừa Ngon Mà Lại Đơn Giản

Tại sao giới trẻ lại thích trà sữa trân châu?

Trà sữa trân châu là một trong những thức uống mà gây nghiện giới trẻ. Vậy tại sao giới trẻ lại thích trà sữa topping trân châu đến như vậy? Thực chất, lý do cũng khá đơn giản, nó đơn giản như ly trà sữa vậy đó. Bởi vì nó ngon, thu hút bởi hạt trân châu giòn dai sụt sụt. Những “tín đồ” trà sữa sẵn sàng đứng xếp thành hàng để có được ly trà sữa trân chân – thức uống mà bản thân yêu thích. Trà sữa không làm giới trẻ bị quá kích thích như uống cafe, thức uống lên men như rượu bia. Uống trà sữa có hạt trân châu khiến vị giác tươi mát, tạo cảm giá dễ uống, dễ mua.

Tại sao giới trẻ lại thích trà sữa trân châu?

Phân loại trà sữa trân châu

Trà sữa topping trân châu hiện nay rất đa dạng, phong phú về topping lẫn cách pha. Một số topping như trân châu đen, trân châu trắng, trân châu hoàng kim,.. Và hiện nay trà sữa có thể tự nấu rồi pha chế hoặc mua sẵn gói nguyên liệu đã được các nhà sản xuất suy nghĩ xuất khẩu ra và bạn chỉ cần mua về pha uống thôi.

Trà sữa trân châu đường đen
Trà sữa topping trân châu đường đen
Trà sữa trân châu trắng
Trà sữa topping trân châu trắng

Trà sữa trân châu hoàng kim

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu

Để nấu được thức uống này tại gia thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm như sau: bột cacao, đường đen, bột dẻo, nước lạnh, bột gạo, trà và sữa.

Dụng cụ

Bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: nồi nấu, ly đựng, túi lọc trà, bếp nấu,…

Các bước pha chế

  • Đầu tiên bạn phải nấu trân châu, topping không thể thiếu. Để nấu trân châu bạn cần có hỗn hợp bột năng và bột gạo trộn đều. Tiếp tục cho Cacao cho vào, trộn thêm một lần nữa. Nấu với đường đen và nước đổ từ từ vào phần bột đã trộn sẵn.
  • Tiếp tục dùng tay trộn đều hỗn hợp lại đến khi bột dẻo và mịn hoàn toàn.
  • Bạn phủ một lớp bột năng lên rồi lăn hoặc vo thành viên.
  • Sau khi trân châu đã được lăn tròn tạo hình xong thì bạn chuẩn bị một nồi nước đun cho sôi lên. Cùng lúc đó, chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh đợi trân châu chính thì vớt ra bỏ vào phần nước lạnh.
Trân châu đen
Trân châu đen tự làm
  • Tiếp theo, bạn nấu nước đường bằng cách sử dụng đường đen và nước. Sau khi nấu sôi thì cho phần trân châu ở trên vào trộn đều ngâm khoảng 30 phút cho trân châu ngấm vị ngọt của đường.
  • Pha trà và sữa tươi nữa là bạn đã hoàn thành. Bạn hãy pha theo khẩu vị của bạn.

Vậy là bạn đã nấu loại trà sữa này xong rồi. 

Trà sữa trân châu đen ngon béo ngọt
Trà sữa trân châu đen ngon béo ngọt

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Nguyên liệu

Hiện nay, với sự hot của trà sữa thì để giúp các tín đồ nghiện ăn vặt có thể làm một cách đơn giản, nhanh chóng. Sự ra mắt của trân châu làm sẵn đã xuất hiện. Nếu bạn muốn làm trà sữa topping trân châu hoàng kim thì bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như: 1 bịch trân châu, trà và sữa tươi để tăng thêm độ béo ngậy.

trân châu hoàng kim đóng gói
Trân châu hoàng kim đóng gói sẵn

Dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để pha chế trà sữa bao gồm: Nồi nấu, bình lắc, cốc đựng, bát to, ống hút và thìa để thưởng thức.

Các bước pha chế

Bước 1: Nấu trân châu

  • Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bỏ trân châu vào đun trong vòng 30 phút
  • Trân châu chín thì bạn tắt bếp. Tiếp tục ngâm trân châu trong nước khoảng 30 phút.
  • Sau đó, bạn hãy vớt trân châu ra, ngâm một xíu trong nước lạnh cho trân châu săn lại.
  • Cuối cùng, ngâm trong nước đường để trân châu có vị ngọt và giữ được vị độ mềm dai.
Topping trân châu trắng
Topping trân châu trắng

Bước 2: Nấu trà sữa 

Bạn dùng túi lọc trà để pha trà sau đó hòa quyện theo tỉ lệ với trà để tăng thêm sự thơm cho ly trà sữa của bạn.

Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng bạn lấy ly thủy tinh hay cộc đựng đổ trà sữa vào và thêm topping theo ý mình của bản thân.

Cách làm trà sữa trân châu trắng

Nguyên liệu

Để làm được món này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần là phần topping và phần trà sữa.

  • Nguyên liệu làm topping: bột rau câu giòn, bột rau câu dẻo, đường trắng.
  • Nguyên liệu làm trà sữa: túi lọc trà và sữa tươi cho đậm vị.

Dụng cụ

Tương tự như dụng làm trà sữa ở bên trên mà Vuaxeday đã nêu, hướng dẫn cho bạn.

Các bước pha chế

Bước 1: Làm trân châu trắng

  • Bạn lấy 1 cái bát cho lần lượt bột rau câu giòn, bột rau câu dẻo và đường trắng rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp.
  • Cho vào nồi nước lọc và cho hỗn hợp bột rau câu khuấy cho hòa tan rồi ngâm trong vòng 30 phút.
  • Lấy một bát tô lớn đựng nước đá lạnh để trân châu trắng vào ngâm.

Bước 2: Pha trà sữa

Cũng khá là đơn giản, khi bạn chỉ nấu để thưởng thức. Bạn lấy túi lọc trà và sữa mà mình đã chuẩn bi rồi pha trà hòa quyện với sữa theo tỉ lệ mà bạn ưng ý, hợp khẩu vị của bạn nhất.

Bước 3: Thành phẩm

Trộn hỗn hợp của bước 1 và bước 2 vào trong ly, trang trí trong một cái ly sao cho đẹp mắt, bạn cảm thấy uống ngon là bạn đã thành công.

Trà sữa trân châu trắng nhà làm
Trà sữa hạt trân châu trắng nhà làm

Những lưu ý khi làm trà sữa trân châu

Những lưu ý khi làm trà sữa trân châu

Khi nấu món trà sữa tại nhà bạn cần lưu ý một số điều sau để thành phẩm trở nên ngon, béo hơn:

Thời gian bảo quản trà sữa và hạt trân châu

Thông thường thì trà sữa và hạt trân châu đã nấu chín sẽ để được từ 6 – 8 tiếng nhưng để bảo quản được lâu hơn thì bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản trà sữa và hạt trân châu

Để bảo quản được trà sữa và trân châu lâu thì trong quá trình làm bạn cần lưu ý:

  • Ngâm trân châu trong nước lạnh vừa phải để tạo độ dai giòn.
  • Hương vị của ly trà sữa sẽ phụ thuộc vào phương pháp, cách pha trà, lượng sữa vì vậy bạn cần cân nhắc cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Nếu sử dụng không hết bạn có thể làm kem trà sữa trân châu, kem trà sữa trân châu đường đen hoặc bánh trà sữa trân châu đường đen để tránh lãng phí.
  • Chẳng may trân châu bị cứng thì bạn có thể đem vào lò vi sóng để hấp nóng cho nó mềm dẻo lại.
  • Chọn loại đường thành phần thiên nhiên để tốt cho sức khỏe của chính bạn cũng như người uống.
  • Làm trà sữa từ trà mới nấu, tránh sử dụng trà đã để qua ngày. Điều đó làm giảm mức độ ngon, thơm vị trà của trà sữa.

Uống trà sữa có mập không? Trà sữa bao nhiêu calo?

Trà sữa được làm từ sữa nghe thôi đã thấy béo rồi. Vậy uống trà sữa bao nhiêu calo hấp thụ vào cơ thể? Một ly trà sữa chứa khoảng 300 calo nhưng bạn đừng lo rằng uống trà sữa sẽ mập. Bởi vì, khi hấp thụ vào cơ thể bạn nên tập thể dục cho khỏe người và tiêu hao ra bớt lượng calo. Khi bạn uống một ly trà sữa bạn nên chạy bộ hoặc đi bộ 30 phút trong ngày hôm đó. Nhờ đó, bạn vừa có thể thưởng thức hương vị cuộc sống đồng thời nâng cao được sức khỏe. Một tuần bạn uống từ 1 – 2 ly thôi nhé để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Ăn uống là tốt nhưng cũng nên để ý đến sức khỏe bạn thân bạn nhé!

Tổng kết

Trà sữa là một loại thức uống gây nghiền. Tuy ngon nhưng bạn chú ý tần suất uống để giữ gìn sức khỏe, vóc dáng của bản thân. Trên đây là cách làm trà sữa tại nhà đơn giản, dễ làm. Tự làm trà sữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho việc ăn uống vặt. Hãy trải nghiệm và làm thử nha. Chúc bạn thực hiện theo và nấu trà sữa thành công, ngon, vừa miệng nhé! Nếu bạn có mong muốn kinh doanh khởi nghiệp bán trà sữa thì liên hệ Vua xe đẩy để mua xe đẩy. Hãy để Vua xe đẩy đồng hành trên con đường khởi nghiệp của bạn. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ cho Hotline 0906. 516. 016 để được tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Bản đồ chỉ đường: