Hướng dẫn cách đăng ký grab food cho cửa hàng nhanh chóng

Nếu bạn là chủ cửa hàng, quán ăn, quán cafe,… muốn đăng ký Grab Food nhằm tăng đơn hàng hàng ngày, thu nhập thì nghiên cứu ngay cách đăng ký grab food tại bài viết này.

Grab Food là gì?

GrabFood là một dịch vụ giao hàng đồ ăn, thức uống nhanh giành cho người tiêu dùng đặt qua ứng dụng của Grab. Các cửa hàng đồ ăn, thức uống sẽ liên kết với Grab và danh sách của hàng sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký. Các lái xe của Grab sẽ thực hiện việc mua đồ ăn, thức uống từ nhà hàng đến giao cho khách hàng đã đặt trong thời gian sớm nhất. 
Các đối tác kinh doanh của Grab có thể cập nhật thông tin, ví dụ như giờ mở cửa, số chỗ còn trống, thực đơn thay đổi, thông tin nếu doanh nghiệp muốn đóng cửa sớm hơn vào một số thời điểm nhất định trong ngày, hay cửa hàng đã hết một món ăn nào đó ngay trên ứng dụng Grab…

Grab Food
Grab Food
Để đặt hàng qua ứng dụng thực hiện như sau:
 1. Bật app Grab, chọn “Giao thức ăn” ở thanh trên cùng của ứng dụng.
 2. Điền địa chỉ giao thức ăn của bạn.
 3. Lựa chọn nhà hàng yêu thích.
 4. Lựa chọn món ăn từ nhà hàng.
 5. Nhập ghi chú cho tài xế nếu cần và nhập mã khuyến mãi (nếu có).
 6. Hoàn tất đơn đặt hàng.
 7. Chuẩn bị tận hưởng bữa ăn nào!
Đặt hàng trên grab food
Đặt hàng trên grab food

Hướng dẫn cách đăng ký grab food

Bước 1: Đăng ký đối tác Grab Food

Đầu tiên, để tiến hành đăng ký, bạn truy cập tại đây và điền đầy đủ thông tin quán của mình vào form bao gồm:

 • Tên nhà hàng, quán ăn, quán cafe
 • Người đại diện
 • Thành phố
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Số điện thoại
 • Email
 • Loại hình kinh doanh

Lưu ý: Bạn cần nhập thông tin liên hệ bao gồm email, số điện thoại chính xác để nhân viên tư vấn của Grab có thể liên hệ lại trong 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo.

Bước 1: Đăng ký đối tác Grab Food
Bước 1: Đăng ký đối tác Grab Food

Bước 2: Xác nhận thông tin, hướng dẫn cung cấp giấy tờ

Ở bước này, Grab sẽ gửi lại email có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên Grabfood” để xác minh thông tin đăng ký nhà hàng GrabFood của bạn là có thật. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được một số thông tin chung khi hợp tác. Hãy cẩn thận kiểm tra kỹ hòm thư, cả thư mục rác, spam và quảng cáo để đảm bảo không bỏ lỡ email nào nhé. 

Bạn cần xác nhận email trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận thư, nếu sau khoảng thời gian này bạn chưa xác minh thì các thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu muốn khắc phục bạn bắt buộc phải nhập lại thông tin từ đầu.

Trong email này phía Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ sau để xác nhận đăng ký đối tác Grab Food:

 • Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu (Đối với cá nhân)
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng. Lưu ý thông tin trên thẻ phải trùng khớp với thông tin trong form đăng ký ban đầu. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp thêm tên chủ thể, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh nữa nhé.
 • Hình chụp giấy phép kinh doanh (Đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc Công ty). 
 • Hình chụp giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (Nếu có)
 • Hình chụp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Thực đơn chi tiết của quán

Cung cấp đầy đủ giấy tờ để đăng ký bán đồ ăn trên Grab food.

Bước 3: Nhận tư vấn của Grab Food

Sau khi bạn đã cung cấp đủ các thông tin và giấy tờ bên trên thì nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng. Sau khi nhận được các hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu bên trên về địa chỉ tiếp nhận. Sau đó Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và ký kết sau 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin. Trong hợp đồng có ghi rõ các chính sách, thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn đồng ý thì ký kết và gửi lại.

Bước 4: Theo dõi tiến trình ký kết qua email

Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất hợp đồng qua email, ở đây Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin về tiến trình và thông báo chính thức trở thành đối tác Grabfood khi hoàn tất. 

Thực đơn của nhà hàng trên grap food
Thực đơn của nhà hàng trên grap food

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grabfood

Sau khi đã có xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng của Grab Food, bạn truy cập app Grab Merchant và bắt đầu nhập thực đơn, chính sách bán, giá cả lên hệ thống để thu hút khách hàng. Lưu ý là mỗi món ăn đều nên có hình ảnh rõ nét, hấp dẫn, kèm theo chi tiết mô tả để người mua nắm đầy đủ thông tin trước khi mua sắm, tạo sự tin tưởng và cảm giác an toàn.

Sau khi đã trở thành đối tác chính thức – Quán ưa thích trên GrabFood, nhà hàng có thể chạy quảng cáo trên GrabFood, tạo các mã khuyến mãi GrabFood, tham gia các chương trình giảm giá, Freeship của Grab để thúc đẩy bán hàng, tăng trưởng doanh thu.

Cách đăng ký grab food
Cách đăng ký grab food

Vì sao nên bán hàng trên Grab Food?

Khi bán hàng trên Grabfood bạn sẽ có lợi ích:

 • Cơ hội quảng bá thương hiệu quán ăn của bạn tới hàng triệu người dùng trên ứng dụng Grab.
 • Nâng cao mức độ tin cậy với người tiêu dùng nhờ cung cấp thông tin cụ thể về của cửa hàng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng mới thông qua chế độ đánh giá của Grab Food.
 • Làm tinh gọn hệ thống giao nhận và thanh toán nhờ ứng dụng Grab Food Merchant, tiết kiệm chi phí và công sức giao hàng nếu doanh thu của bên cửa hàng phát triển.
 • Tăng doanh thu bán hàng mỗi tháng nhờ hệ thống GrabFood liên kết với các kênh bán hàng online như: sàn thương mại điện tử (Lazada, Shopee, Sendo,…) và trang mạng xã hội (Facebook, Zalo ….).
 • Phương thức thu tiền nhanh chóng qua ví điện tử, nhận tiền thanh toán từ tài xế giao hàng.

Một số lưu ý khi đăng ký Grabfood

Chiết khấu khi bán hàng trên GrabFood

Trong quá trình đàm phán hợp đồng bán hàng trên Grabfood, bạn sẽ ký kết hợp đồng và chốt mức chiết khấu. Nó sẽ tùy vào cách bạn đàm phán, có thể trong năm đầu sẽ là 25%, và các năm sau là 30%, hoặc chiết khấu thay đổi tùy vào món ăn. Đa phần các quán ăn lớn, khách hàng đông thì mức chiết khấu tối đa sẽ là 30%.

Tuy nhiên các quán ăn có mức chiết khấu 30% sẽ được hưởng một số đặc quyền: xuất hiện ở vị trí cao hơn các quán ăn có mức chiết khấu thấp hơn, xuất hiện trên màn hình chính của Grab nếu quán ăn của bạn có doanh số cao, được Grab hỗ trợ quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Chiết khấu khi bán hàng trên GrabFood
Chiết khấu khi bán hàng trên GrabFood

Hình thức thanh toán

Về thanh toán khi bán hàng tại Grabfood, trường hợp quán ưa thích bạn sẽ nhận được tiền qua tài khoản sau khi người sử dụng nhận hàng và thanh toán cho tài xế. Chiết khấu cũng sẽ tự trừ khi tiền về tài khoản của bạn.

Phí đăng ký gian hàng trên GrabFood

Hiện GrabFood thu phí ban đầu khi đăng ký gian hàng là 1 triệu đồng. Mức phí này chỉ đóng 1 lần duy nhất và chỉ áp dụng cho các quán tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bạn thanh toán tiền phí đăng ký gian hàng qua địa chỉ sau:

 • Tên Tài khoản: Công ty TNHH Grab
 • Số tài Khoản:  152010000119
 • Tên Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Chi Nhánh: Chi Nhánh Nam Sài Gòn
 • Địa chỉ: Tầng trệt, T1,T1 Tòa Nhà V, Plot V, KĐTM Him Lam, 23 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM.

Trên đây là cách đăng ký grab food nếu bạn đang kinh doanh ngành hàng ăn uống có thể tham khảo. Chúc bạn buôn may bán đắt, thành công nhé!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

3/5 - (2 bình chọn)