Cách làm trà sữa dâu thơm ngon

Trà sữa dâu là gì?

Nhờ sự yêu thích trà sữa của giới trẻ, hiện nay đã có nhiều biến tấu trong vị trà sữa. Và từ đó cho ra đời trà sữa vị dâu. Trà sữa vị dâu là sự kết hợp hoàn hảo của trà và dâu tây tươi hoặc bột trà sữa dâu tạo nên hương vị thơm ngon béo ngậy.

Trà sữa vị dâu tây đem tới cảm giác mới lạ, tươi mát cho món trà sữa vốn đã quen thuộc với các hương vị trà sữa truyền thống. Hương vị chua dịu hòa hợp với vị trà sữa ngọt ngào, mùi thơm của dâu tây đem đến sự thích thú cho người thưởng thức. Bạn có thể dùng siro dâu để làm nhưng thường có vị hơi gắt.

Trà sữa dâu là gì?

Phân loại trà sữa dâu

Trà sữa dâu được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau khi phối hợp với các thành phần khác. Tuy nhiên, nhìn chung lại thì trà sữa dâu được phân loại thành 2 theo nguyên liệu chế tạo nó là dùng siro dâu và dâu tươi.

siro dâu và dâu tươi

Cách làm trà sữa dâu tằm

Nguyên liệu

  • 50 gr Dâu tằm
  • 4 gr Trà túi lọc
  • 100 ml Siro dâu
  • 100 gr Bột năng
  • 80 ml Sữa đặc
  • 50 ml Nước đường

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, dưới đây Vuaxeday hướng dẫn bạn cách làm trà sữa vị dâu.

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm trân châu dâu

Cho 100 gr bột năng vào tô đựng, rồi cho thêm 60ml nước siro dâu đã đun nóng vào cùng. Trộn và nhồi đều hỗn hợp này cho đến khi thành một khối dẻo dính thống nhất.

Lưu ý: Khi trộn bột làm trân châu bạn nhớ đun nóng phần nước rồi mới cho vào nhồi với bột để trân châu không bị chảy hoặc nứt ra.

Tiếp theo, bạn lấy một ít bột ra vo tròn to hoặc nhỏ tùy ý, cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 500 ml nước vào nồi, rồi ,đun sôi ở lửa vừa. Sau đó cho trân châu vào luộc đến khi chín và có dấu hiệu chuyển sang màu hồng trong, nổi lên bề mặt là được và hãy tắt bếp.

Bạn hãy ngâm trân châu trong 50 ml nước đường cho trân châu được thấm vị ngọt, thơm.

Làm trân châu dâu

Bước 2: Ủ trà

Bạn ngâm khoảng 4 gr trà túi lọc với 500 ml nước đã đun sôi trong vòng 20 phút cho trà ra chất.

ủ trà

Bước 3: Xay dâu tằm với trà và sữa

Mua dâu tằm mua về bạn phải nhặt sạch cuống rồi đem rửa sạch với nước rồi để cho ráo nước. Tiếp tục, bạn đổ hết nước trà và dâu tằm vào dụng cụ máy xay sinh tố, rồi cho thêm vào 80 ml sữa đặc đã chuẩn bị rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp thì ngưng.

Bước 4: Hoàn thành

Chuẩn bị sẵn một cái ly và cho đá viên vào khoảng 2/3 ly. Tiếp theo, múc trân châu dâu đã làm ở bước 1 cho vào ly, rồi đổ từ từ hỗn hợp trà dâu tằm đã xay ở bước 3 vào đầy ly. Vậy là đã hoàn thành xong thức uống này rồi đấy.

Bước 5: Thành phẩm

Ly trà sữa dâu tằm thơm nhẹ mùi dâu, ngon ngọt cùng màu đỏ tím vô cùng đẹp mắt. Uống thử một ngụm bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua ngọt của dâu hòa cùng vị đắng thanh của trà và được cân bằng lại với chút béo ngọt từ sữa đặc.

Vừa uống vừa nhai trân châu dâu dai mềm, ngọt nhẹ thì còn gì bằng nữa. Bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay nhé!

hình ảnh trà sữa dâu tằm

Cách làm trà sữa siro dâu

Nguyên liệu

  • Trà đen (trà cánh hoặc trà túi lọc)
  • Siro dâu để tạo hương vị và trang trí. Siro dâu rất quan trọng trong cách làm trà sữa này nên bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận để có loại thật ngon, hợp vị nhất nhé.
  • Sữa đặc hoặc bột pha trà sữa chuyên dụng để tạo độ thơm béo.
  • Sữa tươi hoặc sữa đặc và bột sữa.
  • Siro đường để tạo độ ngọt không có bạn có thể dùng đường kính.
  • Đá viên nếu bạn muốn uống lạnh.
  • Bình lắc, ly cao.
  • Một số loại topping mà bạn thích.

Các bước tiến hành

  • Ủ trà với nước nóng trong khoảng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Cho sữa đặc, siro dâu, siro đường hoặc đường kinh vào trà nóng cho nó hòa tan.
  • Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm một ít đá viên, đóng nắp bình lại và lắc khoảng 15 lần cho nó thật đều.
  • Sau đó, đổ trà sữa dâu ra ly, thêm các topping mà bạn thích. Như vậy đã hoàn thiện xong ly trà sữa siro dâu, bạn hãy thưởng thức ngay nhé. Trên đây là công thức nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp để pha chế tại nhà nhất.

Trà sữa siro dâu

Cách làm trà sữa dâu hoa đậu biếc

Nguyên liệu

  • 100 gr Trà olong
  • 50 gr Hoa đậu biếc khô
  • 500 gr bột béo
  • 300 ml Sữa đặc
  • 10 ml Siro dâu
  • 5 ml Mứt dâu
  • 1 ít Dâu tây dùng để trang trí
  • 1 ít Muối
  • Các dụng cụ phục vụ cho việc thực hiện như ly, dao, nồi, phới lồng, túi lọc, bình ủ nhiệt.

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho 50 gr hoa đậu biếc khô vào túi lọc hoặc dụng cụ ngâm trà rồi đem ngâm với khoảng 5 – 7 lít nước sôi trong vòng 25 phút để hoa đậu biếc ra hết nước cốt.

Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống và thái thành các lát mỏng. Hoặc bạn có thể để nguyên trái luôn rồi khứa nhẹ một đường ở phần đầu trái dâu để trang trí cho ly trà sữa.

Bước 2: Ủ trà olong

Bạn cho khoảng 100 gr trà olong vào trong túi lọc trà cho vào nồi hoặc bình ủ nhiệt nếu có.

Tiếp theo, bạn đổ khoảng 3 lít nước sôi vào trong bình đựng. Đậy nắp lại và ủ trong vòng 25 phút để trà ra chất.

Trà sau khi ủ, bạn dùng túi lọc để lấy cho trà ra hết nước, loại bỏ xác trà.

Bước 3: Pha trà sữa

Để làm trà sữa, bạn cho khoảng 500 gr bột béo vào bình ủ ước trà cùng 2 muỗng cà phê muối ăn rồi dùng phới lồng khuấy và trộn cho đều hỗn hợp.

Kế đến cho tiếp khoảng 300 ml sữa đặc vào hỗn hợp trà sữa, khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra, hòa quyện vào nhau.

Đổ thêm khoảng 300 gr đá viên vào, khuấy đều để làm nguội bớt phần trà sữa.

Pha trà sữa dâu

Bước 4: Hoàn thành

Đầu tiên bạn cho 10 ml siro dâu và 5 ml mứt dâu vào ly, khuấy nhẹ.

Kế đến, cho đá vào đầy cỡ 2/3 ly rồi đổ từ từ trà sữa olong vào gần đầy miệng ly.

Cuối cùng cho khoảng 10 ml trà hoa đầu biếc vào để trang trí thêm với dâu tươi nữa là xong rồi đấy.

Bước 5: Thành phẩm

Ly trà sữa dâu hoa đậu biếc được phân làm 3 tầng màu vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt. Khi uống thử một ngụm hương vị trà sữa sẽ đưa bạn từ vị chua ngọt của siro dâu và mứt dâu cho đến vị béo ngậy, đắng nhẹ của trà sữa và đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của hoa đậu biếc thơm thoảng thoảng vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi làm trà sữa dâu tây

  • Lựa chọn dâu phải tươi, đỏ mộng cho ngon. Hạn chế lựa chọn những ủa héo uống sẽ bị chua không trọn vị.
  • Khi thực hiện cách làm trà sữa dâu tây có topping trân châu thì bạn nên dùng bột năng nhiều hơn bột nếp. Như vậy sẽ giúp trân châu giòn dai hơn. Khi nhào bột, bạn nhớ dùng nước sôi khoảng 85 – 100 độ C nhé.
  • Đối với trà sữa thì bạn nên dùng trong vòng 5 tiếng sau khi pha, vì để lâu trà sẽ bị chát khó uống
  • Việc lựa chọn trà thì bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân. Thường thì trà Ô Long được sử dụng nhiều nhất khi làm thức uống này. Nếu sợ trà bị đắng, bạn có thể để thêm chút mật ong vào trà cho dễ uống hơn nhé.
  • Bạn có thể để thêm các loại thạch topping dùng kèm với trà sữa cũng rất hấp dẫn nhé! Như vậy đã có ly trà dâu ngon mê ly.

Các loại topping dùng kèm trà sữa dâu tây sẽ ngon hơn

Cách loại trân châu

Để ly trà sữa dâu thêm hấp dẫn bạn có thể để thêm một số loại trân châu như: Trân châu trắng, trân châu đen, trân châu đường đen, trân châu hoàng kim, trân châu phomai,…

Các loại trân châu

Các loại thạch

Ngoài các loại trân châu thì bạn còn có thể các loại topping dùng kèm như thạch trái cây, thạch rau câu, thạch phomai, thạch dừa, thạch củ năng, thạch cafe, sương sáo,….

Một số loại thạch topping trà sữa

Trên đây là cách làm trà sữa dâu do Vua xe đẩy thiết kế và học hỏi đúc kết ra được. Nhiều bạn thắc mắc uống trà dâu có tốt không? Thì Vuaxeday xin trả lời rằng trong trà sữa này có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Khi bạn uống giúp làn da đẹp, căng mịn, chống lão hóa da. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại trong việc thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện theo thành công mỹ mãn.

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

Đánh giá post