Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon

Bánh mì pate là một món ăn quen thuộc đối với con dân Việt Nam. Không những thế, nó còn nổi tiếng ra nước ngoài. Bởi vị giòn giòn của bánh mì, kết hợp với sự béo béo của pate và những nguyên liệu khác đậm đà khiến người ăn say mê. Người ta thường nói “ăn bánh mì thì phải có pate”. Vậy làm sao để có được một chiếc bánh mì pate cực ngon siêu sạch hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nha!

cách làm bánh mì pate ngon ăn là nghiện

Nguyên liệu làm bánh mì pate

nguyên liệu làm bánh mì pate

Nguyên liệu làm bánh mì pate (đã bao gồm nguyên liệu làm pate):

  • Mỡ: 250g
  • Gan heo: 300 g.
  • Bánh mì
  • Sữa tươi không đường: 50 ml
  • Mỡ phần 40 gram
  • Thịt xay: 200g.
  • Hành khô:
  • Tỏi
  • Rau xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị để nêm nếm: hạt nêm, muối, nước mắm, ớt, tiêu, dầu, bột ngọt, …

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát, đũa thìa
  • Bếp
  • Chảo, nồi
  • Máy xay
  • Dao…

Cách làm bánh mì pate

Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua gan và mỡ heo về bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch sẽ. Đối với gan heo thì loại bỏ máu và khử sạch hoàn toàn mùi hôi bằng cách ngâm với sữa tươi khoảng 25 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại và ngâm với muối khoảng 7 phút rồi rửa nước lạnh nhiều lần và để cho ráo nước.
  • Thịt mỡ và gan heo cắt nhuyễn rồi để riêng trong một chén sạch.
  • Cà chua thì bạn lột sạch vỏ và thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • Dưa leo thì gọt bớt vỏ và rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Làm sạch rau xà lách.
  • Rửa tỏi và hành tím với nước rồi băm nhuyễn.

sơ chế nguyên liệu làm bánh mì pate

Chế biến pate

  • Cho bánh mì đã xé vào chảo đã làm nóng có dầu rang giòn. Đùng đũa đảo đều tay cho đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt, giòn.
  • Để khi làm bánh mì pate sẽ ngon hơn bạn hãy cho bánh mì đã rang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Rồi lần lượt bỏ các nguyên liệu mỡ heo, gan heo và sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn đến khi tạo thành hỗn hợp mịn là tắt máy.
  • Sau đó, cho tiếp thịt xay và các nguyên liệu gia vị như: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm vào trong cối xay sinh tố. Rồi bạn xay tiếp đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện đều vào nhau.
  • Phi hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, đến khi có màu vàng giòn thì bạn vớt ra để vào đĩa.
  • Trút một nữa pate xay nhuyễn vào trong chén hoặc hộp chịu nhiệt. Để hành tỏi đã phi trải đều lên trên mặt. Phần pate còn lại cho vào rồi đến lớp hành tỏi phi trên cùng.
  • Hấp cách thủy pate trong thời gian khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Thành phẩm

  • Lấy pate đã chín phết lên bánh mì, thêm một ít xà lách, dưa leo và cà chua đã chuẩn bị trước đó vào rồi thưởng thức cùng với tương ớt, tương cà chua nếu bạn thích.
  • Để tăng hương vị đậm đà và hấp dẫn bạn có thể thêm vào bánh mì các nguyên liệu như dăm bông, xúc xích, thịt xông khói.

Trên đây là cách làm bánh mì pate gan heo, hy vọng bạn sẽ làm thành công. 

bánh mì pate
Hình ảnh bánh mì pate ngon, đẹp mắt.

Cách làm bánh mì pate trứng

Bước 1: Sơ chế 

  • Ngâm nước muối rau thơm, hành lá, dưa leo, rau sống nhặt sạch từ 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo và cắt thành khúc nhỏ.
  • Gọt vỏ và cắt lát dưa leo mỏng từ 2 – 3 cm.

Bước 2:

  • Nêm nếm một chút gia vị cho trứng gà: hạt tiêu, hạt nêm và bột canh. Lấy đũa khuấy đều, còn nếu bạn thích ăn trứng bông bạn có thể đánh trứng kĩ hơn một chút.
  • Nếu bạn ăn riêng pate và trứng thì các bạn chỉ cần đánh bông trứng thôi. Phần pate vẫn để riêng ra không trộn lẫn vào với trứng nhé.

Bước 3: 

  • Phi thơm hành khô rồi đổ trứng vào rán cho vàng đều hai mặt. 
  • Với cách làm bánh mì pate trứng ăn riêng pate và trứng thì sau khi trứng đã rán vàng, bạn đổ phần pate vào một góc chảo rồi rán chung với trứng từ 1 – 2 phút nữa.
  • Nhìn thấy pate đã xém cạnh 2 mặt thì múc trứng và pate ra đĩa
  • Tùy theo sở thích của bạn để bạn có thể ăn trứng ốp la hay rán lòng đào tùy ý.

Bước 4:

  • Dùng dao hoặc kéo rạch 2/3 bụng bánh mì ra. Sau đó phết bơ, sốt và để một chút rau sống và dưa chuột cắt lát xếp đều vào trong bánh mì.
  • Tiếp theo bạn có thể trực tiếp cho phần pate trứng đã làm ở bước 3 vào kẹp chung với bánh mì. Sau đó bạn có thể cho thêm tương cà hoặc tương ớt tùy vị để thưởng thức.

bánh mì pate trứng

Cách làm bánh mì pate xúc xích

Muốn làm bánh mì pate xúc xích bạn hãy xem các video tổng hợp cách làm bánh mì pate xúc xích tại đây nha. Chúc bạn làm được món ăn dùng để thưởng thức bữa sáng ngon, bổ dưỡng.

Cách làm bánh mì pate chả lụa

Cùng Vua xe đẩy xem hướng dẫn cách làm bánh mì pate chả lụa tại đây bạn nhé!

Cách làm bánh mì pate thập cẩm

Bước 1: Sơ chế, rửa sạch các loại rau củ quả, bỏ qua vỏ. Cát lát mỏng quả cà chua và dưa leo. Nếu bạn có dùng cà rốt và bắp cải thì hãy bào thành sợi nhỏ, muốn mền thì trộn cùng với chút muối và đường.

Bước 2: Cho chút dầu ăn vào chảo. Trứng đánh cho tan cùng với một ít muối. Thịt nguội bạn thái thành miếng mỏng rồi cho vào xào cùng.

Bước 3: Lấy dao hoặc cáo rạch bánh mì làm đôi. Dùng muỗng múc pate đã làm quết đều vào trong bánh mì, xếp các lát cà chua và dưa leo vào, cho trứng và thịt nguội xếp thành hàng dài theo thân bánh mì.

Bước 4: Chan thêm nước sốt lên trên. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất xong công đoạn làm bánh mì.

Bánh mì pate thập cẩm

Cách làm nước sốt bánh mì pate

Một chiếc bánh mì ngon do nước sốt bánh mì quyết định đến 90%. Chính vì vậy, theo sự tìm tòi của Vuaxeday với các cô bán bánh mì thì sau đây là cách làm nước sốt bánh mì siêu thơm ngon, vị đậm đà. Chắc chắn đây sẽ là bí quyết giúp bạn mở quán bánh mì siêu đông khách thu về lợi nhuận cực sốc.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Hành tím và tỏi, hành tây thì bạn bóc vỏ bên ngoài và rửa sạch nó. Sau đó thì băm nhuyễn. Còn hành hoa, mùi ngò bạn hãy rửa sạch bỏ phần đầu rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch và lột vỏ tiếp tục hấp chín nó rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Cho tỏi và cà chua vào chảo xào cho chín, nêm nếm các gia vị như dầu hào, nước mắm, đường, nước tương, cà chua, mayonaise, sa tế, tương ớt.

Bước 3: Khi phần nước sốt sôi lên thì bạn thêm dứa đã xay cùng nước cốt rễ mùi ngò, nước cốt thịt và hành phô, hành tây khuấy cho thật đều. Đợi đến khi nước sốt sôi thì thêm dứa đã xay và hành phi, hành tây vào khuấy cho thật đều. Đun cho đến khi nước sốt sánh sệt lại thì thêm một ít hạt tiêu, hành mùi thái nhỏ là hoàn thành.

nước sốt bánh mì pate

Kinh doanh bánh mì pate bằng xe đẩy bán bánh mì tại https://vuaxedaybanhang.vn/xe-banh-mi/

Bánh mì pate thì đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam rồi. Nó có thể được coi như là một trong những món ăn quốc dân khi mà được bán khắp nơi trên vỉa hè, đường phố, trong nhà hàng… ở khắp mọi góc ngách. Trên đây Vuaxeday đã hướng dẫn bạn cách làm bánh mì pate. Nếu bạn có ý định kinh doanh bánh mì pate bằng xe đẩy vậy thì  mua xe đẩy ở đâu?

Hãy tham khảo xe bán bánh mì của Vua xe đẩy.

xe bánh mì độc lạ

Xe bánh mì 1mXe bánh mì xôi mặn 1m6xe bán bánh mìxe bán bánh mì đẹp

Hãy chọn VUAXEDAYBANHANG.VN:

  • Bảo hành sản phẩm 36 tháng, chăm sóc khách hàng trọn đời
  • Sản phẩm giá xuất xưởng, rẻ nhất tới tay khách hàng
  • Sản phẩm chất lượng cao, thiết kế sáng tạo, độc và chất
  • Đội kỹ thuật chuyên nghiệp, thợ lành nghề , tận tâm
  • Tiến độ chính xác, cam kết hoàn tiền nếu không hài lòng

Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline 0905. 45. 70. 70. Vuaxedaybanhang luôn có đội ngũ tư vấn, nhân viên trực page 24/24. Đảm bảo tư vấn và giải đáp mọi thông tin liên quan đến xe đẩy bán hàng rong.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0905 45 70 70
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

Đánh giá post