Bí Quyết Làm Bánh Mì Thịt Nướng Bao Thơm, Bao Đông Khách

Bánh mì thịt nướng là một trong những món ăn mà khi nhắc đến hầu như người Việt nào cũng biết. Từ trẻ em đến người lớn, chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức qua và bị hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của nó. Có lẽ vì thế mà nhiều người cũng lựa chọn món ăn này để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Cùng VUAXEDAY xem ngay Bí Quyết Làm Bánh Mì Thịt Nướng Bao Thơm, Bao Đông Khách sau đây, giúp bạn thu về những lợi nhuận đầu tiên nhé!

banh-mi-thit-nuong

Tại sao bánh mì thịt nướng luôn là món ngon đắt khách?

Trước khi tìm hiểu về cách làm, bạn có thể xem qua các lý do vì sao bánh mì thịt nướng luôn là món ngon đắt khách.

Món ăn sáng tiện lợi

Có nhiều loại bánh mì như bánh mì thịt chả, bánh mì thịt heo quay, bánh mì thịt nguội, bánh mì thịt khìa, bánh mì thịt bò nướng,… hay được chọn bán vào khung giờ sáng. Bởi, đây là thức ăn nhanh, rẻ và tiện lợi được nhiều người ưu tiên mua cho bữa sáng của mình.

Đầy đủ chất dinh dưỡng

Trong bánh mì chứa nhiều carbonhydrate giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể làm việc. Thịt nướng có nhiều chất dinh dưỡng như sắt, đồng, vitamin A, vitamin nhóm B,… Ngoài ra, rau quả còn cung cấp chất xơ, một số vitamin. Có thể nói, món bánh mì thịt nướng là món ăn khá đầy đủ chất dinh dưỡng.

Giá rẻ

Một ổ bánh mì đầy ú ụ nhân thịt mà giá chỉ từ 10 – 20 nghìn đồng. Lại còn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho khách hàng để làm việc cả ngày.

Cách làm bánh mì thịt nướng vừa thơm vừa đông khách

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò hoặc thịt heo: chọn loại có nạc, có mỡ để thành phẩm khi nướng xong thơm, ngon và không dài. Thịt khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn nếu không có máy.
  • Bánh mì: bạn nên mua loại mới ra lò, vỏ màu vàng đều, giòn và xốp để đạt yêu cầu về ổ bánh mì thịt ngon.
  • Hành lá, rau ngò, dưa leo: nhặt bỏ phần không dùng được và rửa sạch. Sau đó, cắt, thái phù hợp.
  • Nguyên liệu làm nước sốt: Dầu ăn, nước lọc, tương xay hoặc tương ớt. Các gia vị khác: tỏi, hành tím, ớt xắt miếng, bột ngọt muối, hạt tiêu, chanh. Ngoài ra, không thể thiếu gói gia vị ướp thịt ngon.

Đây là những nguyên liệu cơ bản để làm nên món bánh mì thịt nướng hấp dẫn, có hương vị đậm đà.

Hướng dẫn ướp thịt xay

Bạn cho gia vị vào ướp thịt đã xay nhuyễn bao gồm: bột ngọt, nước mắm, hành tỏi, hạt tiêu với lượng vừa ăn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút để thịt nhanh ngấm gia vị và đều. Bạn lưu ý, không nên ướp thịt quá mặn. Vì như vậy sẽ khiến cho những người ăn nhạt không dùng được.

huong-dan-uop-thit-xay

Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng siêu ngon

Nước sốt là phần khá quan trọng trong món bánh mì. Đặc biệt là bánh mì thịt heo quay. Nước sốt ngon sẽ góp phần tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn. Có thể nói, bạn chỉ cần làm nước sốt ngon thì đã đạt được 80% thành công cho món bánh mì kẹp thịt này.

Cách làm cụ thể:

  • Bước 1: Bạn cho bột năng vào tô nước lọc khuấy cho tan đều. Kế tiếp, bạn cho hành, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, nước lọc, đường, nước tương, bột ngọt vào và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bước 2: Bạn phi thơm hành, tỏi rồi đổ hỗn hợp trên vào đun sôi khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Cho thêm một ít bột năng cho vào nước sốt đang đun. Đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội. Thêm nước cốt chanh và tiêu vào, nêm nếm vừa ăn là được. Ngoài ra, bạn có thể thêm hương liệu quế vào để tăng hương vị. Món bánh mì cũng trở nên đặc biệt hơn.

Tạo hình thịt xay

Dưới đây là hai cách tạo hình thịt xay cơ bản hay được lựa chọn. Bạn có thể tham khảo như sau:

  • Nặn thịt thành hình trụ

Để việc tạo hình được dễ dàng, bạn cần dùng một chai nước ngọt đã cắt miệng đáy và một lon nước rỗng. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn kích cỡ chai phù hợp. Chai có đường kính 27mm là loại hay được dùng hiện nay. Phù hợp để làm nhân bánh mì thịt nướng.

Đầu tiên, bạn dồn đầy thịt vào chai nước ngọt từ đáy chai. Sử dụng lon nước ngọt để nhấn thịt xuống, cho thịt tuột ra từ đầu cổ chai nước ngọt. Trong quá trình đó, bạn xiên que vào giữa. Vừa ấn vừa rút que là bạn sẽ có ngay một xiên thịt đều và đẹp.

  • Nặn thịt thành hình tròn dẹp

Cách này khá đơn giản. Bạn sử dụng đáy của một cái chén để làm khuôn. Trước khi, cho thịt vào, bạn lót sẵn một tấm nilon. Khi đã cho thịt xay vào khuôn, bạn bọc lại và dùng tay ấn dẹp. Thế là, bạn đã có ngay những miếng thịt tròn đều tăm tắp.

Hướng dẫn nướng thịt thơm mà không bị cháy

Sắp xếp và cho thịt lên bếp nướng để nướng thịt. Trong quá trình nướng, bạn nên trở đều để thịt chín vàng và không bị khét. Bạn lưu ý không nên xếp thịt quá dày, sẽ bất tiện khi lật thịt, cũng như không chín đều. Ngoài ra, để thịt mềm thơm, không bị khô, bạn cần quét thêm dầu hào hoặc dầu mè.

Hoàn thành món ăn

Đầu tiên, bạn cần cắt, thái sẵn bao gồm: dưa leo, cà chua, hành ngò, thịt nướng thành miếng vừa ăn.
Lấy bánh mì cắt dọc một bên. Cho các nguyên liệu vào theo thứ tự: dưa leo, cà chua, thịt nướng. Sau đó, rước đều nước sốt và cho thêm hành, ngò hoặc ớt nếu muốn ăn cay.

banh-mi-kep-thit-nuong

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì thịt nướng thơm ngon, khó cưỡng. Giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Bí quyết để làm bánh mì thịt nướng để bán đông khách

Một số bí quyết trong cách làm bánh mì nướng ngon để bán đông khách:

  • Nguyên – vật liệu: Bạn phải chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon. Thịt heo tươi, đảm bảo nửa nạc nửa mỡ để thịt nướng xong không bị khô. Rau củ quả ăn kèm tươi mới, màu sắc bắt mắt.
  • Khi ướp gia vị cũng không nên ướp thịt quá mặn, hay quá nhạt nên cho vừa miệng.
  • Trong khi nướng thịt chú ý cho thêm một chút dầu để thịt nướng không bị cháy.
  • Đối với việc làm nước sốt: Nước sốt được xem là phần rất quan trọng để khách hàng quyết định quay lại hay không. Vì thế, tỷ lệ gia vị, nguyên liệu nên được nêm nếm cho phù hợp. Nước sốt đạt yêu cầu phải có độ sánh mịn, vị chua, ngọt đan xen với vị thơm béo của dầu, hành đặc trưng. Nếu làm để bán, không nên nêm nước sốt quá mặn vì gây mất mùi của bánh mì.
  • Trong khi hoàn thiện bánh mì, bạn nên sắp xếp các nguyên liệu bắt mắt, rải đều hết ổ bánh mì để tránh gây ngán.

Nếu đã có bí quyết làm bánh mì thịt nướng thì chắc chắn không thể thiếu các mẫu xe bánh mì thịt của VUAXEDAY dưới đây, để kinh doanh đi vào hoạt động được.

  • Xe bán bánh mì 1M2x60x1M95

Xe bán bánh mì 1m2

  • Xe bánh mì nhỏ gọn 1Mx60x1M95

Xe bánh mì nhỏ gọn 1m

  • Xe bán bánh mì 1M4x60x2M

xe-ban-banh-mi-1m4

  • Xe bánh mì xôi mặn 1M6x60x2M

xe-banh-mi-xoi-man-1m6-4

  • Xe bánh mì độc lạ 1M8x70x2M

Xe bánh mì thịt nướng độc lạ 1m8

Nếu có nhu cầu tìm và mua sản phẩm hãy liên hệ ngay Hotline 0906 516 016 để được tư vấn tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!
Hotline: 0906 516 016
Website: Vuaxedaybanhang.vn
Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM.

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

Đánh giá post