4 Cách Làm Trà Sữa Socola Đơn Giản Ai Uống Cũng Khen

Trà sữa Socola gây xao xuyến bao tín đồ trà sữa bởi sự hòa quyện từ vị béo của sữa, vị thơm của trà và chút vị đắng của Socola. Đây là thức uống vừa thơm ngon mà còn rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tự làm cho mình một ly trà sữa Socola tại nhà, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trà sữa socola là gì?

Trà sữa là một món ăn vặt, là thức uống giải khát rất quen thuộc đối với giới trẻ ngày nay. Với hương vị thơm ngon béo ngậy của socola, đậm đà dễ uống, vị thanh mát giải nhiệt từ trà, dùng với trân châu dai dai hoặc thạch rau câu giòn giòn, khiến cho rất nhiều người phải mê mẩn món trà sữa này.

Trà sữa socola
Trà sữa socola

Có những loại trà sữa socola nào?

Bên cạnh trà sữa truyền thống giới trẻ cũng mê mẩn thưởng thức những ly trà sữa socola thơm béo, mát lạnh, đậm đà được biến tấu với nhiều vị khác nhau như:

  • Trà sữa socola bạc hà
  • Trà sữa socola kem cheese
  • Trà sữa socola trân châu đen

Trà sữa Socola có hương vị rất đậm và quyện, tất nhiên không phải ai cũng thích uống loại trà sữa này vì hương vị đậm đặc nhưng nó có thể gây nghiện với một số người.

Nếu bạn cũng yêu thích vị socola trong trà sữa, hãy tham khảo hướng dẫn cách làm trà sữa này đơn giản tại nhà bên dưới đây nhé!

Cách làm trà sữa socola truyền thống

Hãy áp dụng ngay cách làm trà sữa socola truyền thống nhanh gọn cùng với các nguyên vật liệu được chuẩn bị đơn giản sau đây, ta sẽ có ngay thức uống giải khát cực kỳ đảm bảo chất lượng an toàn cho cả nhà thưởng thức.

Trà sữa socola truyền thống
Trà sữa socola truyền thống

Nguyên liệu

  • Trà đen: 5 gram
  • Siro socola: 1 muỗng canh
  • Bột cacao nguyên chất: 5 gram
  • Sữa đặc: 50ml

Mách nhỏ bạn: Bạn có thể thay thế trà đen bằng trà túi lọc. Bạn có thể thay thế siro socola bằng bột socola hoặc bột milo, nhưng nếu có thể bạn vẫn nên sử dụng siro socola hơn nhé, vì siro sẽ giúp cho trà sữa càng thêm ngọt ngào và thơm hơn.

Nguyên liệu làm trà sữa socola truyền thống
Nguyên liệu làm trà sữa

Các bước tiến hành

Bước 1: Chế biến trà

  • Bắc nồi lên bếp cùng 5 gram trà đen và 150ml nước sôi.
  • Nấu với lửa liu riu trong 15 phút để đảm bảo rằng trà được ra hết hoàn toàn.
  • Đổ qua rây để chắt lấy nước cốt trà.

Lưu ý: Phải lọc trà thật kỹ để trà có độ trong nhất định và không còn vướng những cặn bã bởi lá. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng trà bị đắng, sẽ giảm độ ngon thì màu sắc của trà phải là màu đỏ sẫm ánh kim.  

Bước 2: Pha trà sữa

  • Múc nước cốt trà vào ly pha chế chuyên dụng cùng với: 50ml sữa đặc, 5 gram bột cacao nguyên chất, 1 muỗng canh siro socola và đá viên.
  • Lắc đều tay.

Bước 3: Trình bày và thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc ly, sau đó cho trà sữa đã pha chế vào là hoàn thành phần trình bày.

Cách làm trà sữa socola bạc hà

Ly trà sữa socola bạc hà là sự kết hợp vị thơm từ trà, vị the mát từ bạc hà, vị béo từ sữa, vị đắng nhè nhẹ từ socola, tạo nên một thức uống ngon lành và mát mẻ vào những ngày hè oi bức.

Trà sữa socola bạc hà
Trà sữa socola bạc hà

Nguyên liệu

  • Trà bạc hà: 20 gram
  • Bột socola: 12 gram
  • Siro bạc hà: 15 gram
  • Nước đường: 15ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Nước sôi: 80ml
Nguyên liệu làm trà sữa socola bạc hà
Nguyên liệu làm trà sữa

Các bước tiến hành

Bước 1: Chế biến trà

  • Bắc nồi lên bếp cùng 20 gram trà bạc hà và 80ml nước sôi.
  • Nấu trong 5 phút để đảm bảo rằng trà được ra hết hoàn toàn.
  • Đổ qua rây để chắt lấy nước cốt trà.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Cho hết 12gr bột socola đã chuẩn bị vào nồi trà bạc hà, trộn đều tay. Tiếp đến, thêm 15ml nước đường và 15gr siro bạc hà vào, khuấy đều.
  • Đợi tầm 1 phút cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ sang bình pha chế chuyên dụng để lắc.
  • Thêm vào bình pha chế 50ml sữa tươi không đường và đá viên, đậy nắp ly lại rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Trình bày và thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc ly xinh xắn, tiếp đến đổ trà sữa đã chế biến vào là đã hoàn tất phần trình bày.

Cách làm trà sữa socola kem cheese

Trà sữa socola kem cheese sau khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt ngào từ socola, trà sữa pha chế vừa miệng kết hợp cùng cream cheese béo ngậy sẽ khiến bạn uống là ghiền!

Trà sữa socola kem cheese
Trà sữa socola kem cheese

 Nguyên liệu

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Bột socola: 50 gram
  • Sữa tươi không đường: Nửa bịch
  • Bột cream cheese: 125 gram
  • Nước lọc lạnh: 60ml
  • Nước sôi: 150ml
  • Nước đường: 50 ml
  • Trân châu: 100 gr
  • Đá
Nguyên liệu làm trà sữa socola kem cheese
Nguyên liệu làm trà sữa

Các bước tiến hành

Bước 1: Chế biến trà

  • Bắc nồi lên bếp cùng hai gói trà và 150ml nước sôi. Ngâm trong 5 phút để đảm bảo rằng trà được ra hết hoàn toàn.
  • Lấy túi trà ra, đổ qua rây để chắt lấy nước cốt, loại bỏ bã.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Hoà tan trà đã nấu cùng sữa tươi không đường và 50ml nước đường, có thể điều chỉnh vị ngọt theo khẩu vị.
  • Đổ hỗn hợp ra một chiếc ly. Cho 50gr bột socola vào và trộn đều tay cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Chế biến cream cheese

  • Dùng phới đánh bông 125gr bột cream cheese cùng 60ml nước lọc lạnh.
  • Đánh cho tới khi kem bông đạt độ đặc có thể tạo thành hình chóp là được.

Bước 4: Thành phẩm

Quét kem cheese quanh thành ly, cho trân châu đường đen vào và thêm một chút đá viên. Tiếp đến, đổ lượng trà sữa đã pha trước đó vào ly, cuối cùng, cho kem cheese lên bề mặt.

Cách làm trà sữa socola trân châu đen

Trà sữa sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn hòa cùng vị đắng ngọt hòa quyện giữa socola và sữa vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khi uống ta sẽ thích mê hương vị dai dai của trân châu hòa cùng vị mát lạnh, ngọt béo của trà sữa.

Trà sữa socola trân châu đen
Trà sữa socola trân châu đen

Nguyên liệu

  • Lá trà xanh đen : 5g ( nếu thiếu hẳn, nhiều khả năng thay bằng trà xanh túi lọc )
  • Bột cacao tinh khiết : 5g
  • Siro sô-cô-la : 1 thìa canh
  • Sữa : 50ml hoặc 70g bột sữa
  • Sữa tươi không đường : 200ml
  • Đá viên
  • Nguyên vật liệu làm trân châu
  • Bột năng : 100g
  • Bột cacao hoặc bột cafe : 10g
  • Bột gạo : 100g
  • Đường : 120g
Nguyên liệu làm trà sữa socola trân châu đen
Nguyên liệu làm trà sữa

 Các bước tiến hành

Bước 1: Chế biến trà

Sao lá trà xanh trên bếp với lửa nhỏ. đổ 150ml nước vào đun sôi 10 phút. Dùng vải lọc hoặc rây để lọc nước cốt trà xanh.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Khi trà còn nóng cho 50ml sữa đặc, 5 gram bột cacao nguyên chất, 200ml sữa tươi không đường vào khuấy đều.

Bước 3: Làm trân châu

  • Cho 100g bột năng và 100g bột gạo, 10g bột cacao vào tô rồi cho 100ml nước lọc vào trộn đều. Trộn đều hỗn hợp bột với nước làm trân châu socola.
  • Chia bột thành nhiều viên nhỏ và vo tròn bằng đầu ngón tay.
  • Đun sôi nước thì thả viên trân châu vào, đợi tới khi bột nổi lên là chín.

Bước 4: Thành phẩm

Chuẩn bị 1 cái ly xinh cho trân châu đen vào và thêm một chút đá viên. Tiếp đến, đổ lượng trà sữa socola đã pha trước đó vào ly.

Lưu ý khi làm trà sữa socola

  • Khi mua nguyên liệu bạn nên lưu ý xem hạn sử dụng và chọn những thương hiệu có bao bì in đầy đủ thông tin cần thiết từ các thương hiệu uy tín đực nhiều người tin dùng.
  • Khi cho hỗn hợp bột nhào trộn với nước để làm trân châu nên nhào bột thật lâu cho dẻo & mịn hơn để trân châu ngon hơn. Các bạn muốn viên trân châu mềm, dai thì tăng lượng bột năng lên.
  • Nên dùng trà đen (hồng trà) để trà sữa socola có vị chuẩn nhất.
  • Có thể dùng trà túi lọc cho thuận tiện nhưng ngon nhất vẫn là trà đen vì trà này có vị đắng nhẹ, mùi thơm đậm hơn trà túi lọc. Hoặc pha thêm nước dâu tươi để có vị dâu.
  • Có thể tăng khoảng 10% nguyên liệu để tăng thêm hương vị cho ly trà sữa

Các loại topping dùng kèm trà sữa socola sẽ ngon hơn

Topping trà sữa được gọi chung cho các loại hạt thạch trái cây, các loại trân châu, pudding… được dùng kèm với trà sữa. Topping trà sữa khi nhai sựt sựt giòn giòn, sự kết hợp giữa trà sữa và topping rất hoàn hảo không thể thiếu.

Các loại thạch Pudding giúp trà sữa trân châu ngon hơn
Các loại thạch Pudding giúp trà sữa ngon đạm vị hơn

Cách loại trân châu

Trân châu là loại topping trà sữa xuất hiện đầu tiên trong các loại topping. Trân châu có độ dẻo dai và có vị ngọt thanh của đường khi nhai sựt sựt rất ngon. Ngày nay, người ta đã sáng tạo rất nhiều loại trân châu: trâu châu đen, trân châu trắng, trân châu sợi… để cho các bạn trẻ có thể lựa chọn.

trân châu đen
Trân châu đen

Các loại thạch

Các loại thạch được yêu thích vì sự đa dạng màu sắc, kèm hương vị trái cây nên cả người lớn và trẻ em có thể dùng. Bên cạnh đó, hình dạng của loại thạch này rất dễ thương như dạng ống, dạng viên, dạng sợi, hình con vật…rất bắt mắt.

Ngoài ra, còn có loại thạch pudding có kiểu dạng như bánh flan, được chế biến với nguyên liệu chính là sự kết hợp của bột gelatine cùng với sữa tươi, bột cacao, bột matcha, đậu đỏ, trái cây…Loại thạch này có sự thơm ngon mềm tan chảy trong miệng chứ không có sự dẻo dai như các loại topping khác.

các loại thạch
Các loại thạch phomai, trái cây

Các loại thạch trái cây tự làm: Vừa lạ mà ngon với những nguyên liệu quen thuộc như: lê, củ năng, bắp, củ mì, đào, lựu…Thạch trái cây có vị ngọt thanh, thơm ngon nên kết hợp với trà sữa béo thơm vô cùng hợp vị và làm tăng thêm hương vị của trà sữa lên nhiều lần.

Trên đây là cách hướng dẫn làm trà sữa socola thơm ngon, đơn giản tại nhà thưởng thức mỗi ngày. Chúc bạn thành công! Nếu bạn muốn kinh doanh trà sữa và cần tìm địa chỉ mua xe đẩy trà sữa uy tín thì hãy liên hệ Vua xe đẩy để được phục vụ tận tâm, tận tình khiến bạn hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng!

Hotline: 0906 516 016

Website: Vuaxedaybanhang.vn

Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. HCM

Đánh giá post

Bản đồ chỉ đường:

Đánh giá post